Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 6, 17/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ sẵn sàng trừng phạt thêm nếu Thổ Nhĩ Kỳ không thả mục sư Brunson

(ANTV) - Liên quan đến căng thẳng giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ xung quanh vấn đề mục sư Andrew Brunson, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 16/8 cho biết, Mỹ sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ nếu mục sư trên không được Thổ Nhĩ Kỳ trả tự do.

Phát biểu tại một cuộc gặp các thành viên Nội các, ông Mnuchin khẳng định Mỹ đã làm rất rõ ràng với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ về việc thả mục sư Brunson. Bên cạnh đó Mỹ đã áp đặt trừng phạt đối với một số thành viên Nội các của Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến vụ việc và Mỹ cũng sẵn sàng lên kế hoạch để tiếp tục trừng phạt nếu Thổ Nhĩ Kỳ không thả mục sư này sớm.

Vòng xoáy căng thẳng Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ leo thang liên quan vụ mục sư người Mỹ bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ. Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc mục sư này có quan hệ với một nhóm mà chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho là khủng bố. Tổng thống Mỹ Doanld Trump đã cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đối mặt với các hậu quả nghiêm trọng nếu không thả mục sư này.

Nga: Gia tăng các vụ máy bay không người lái tấn công căn cứ nước này tại Syria

Quân đội Nga ngày 16/8 cho biết, số máy bay không người lái tấn công căn cứ chính của nước này tại Syria đang tăng nhanh. Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, chỉ trong 1 tháng, hệ thống phòng không của nước này đã bắn hạ 45 máy bay không người lái nhằm vào căn cứ không quân Hemeimeem.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, tất cả các vụ tấn công của máy bay không người lái vào căn cứ này đều do các nhóm vũ trang có căn cứ tại tỉnh phía bắc Idlib của Syria thực hiện. Tuy nhiên, ông cho rằng các nhóm vũ trang này không thể sở hữu những chiếc máy bay không người lái này mà không có sự trợ giúp từ bên ngoài.

Hiện cũng có nhiều lo ngại về khả năng các nhóm vũ trang đang thử nghiệm các loại máy bay không người lái tự chế, với các chi tiết được cung cấp từ nước ngoài. Những chiếc máy bay không người lái bị bắn hạ có thể chỉ là dấu hiệu đầu tiên của một cuộc chiến tổng lực nhằm vào căn cứ quan trọng của Nga nằm ở tỉnh Latakia, được coi là trụ sở chính cho các chiến dịch của Nga tại Syria.

 

Thăm dò khán giả