Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 18:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:05, Chủ Nhật, 05/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ sẵn sàng đáp trả bất kỳ vụ phóng tên lửa nào của Triều Tiên

(ANTV) - Chỉ huy Bộ Tư lệnh Phương Bắc và Bộ Chỉ huy Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) của Mỹ Glen VanHerck mới đây khẳng định Mỹ sẵn sàng đáp trả bất kỳ vụ phóng tên lửa nào của Triều Tiên, nếu quốc gia này quyết định thực hiện một hành động “khiêu khích” như vậy.

Phát biểu tại họp báo của Bộ Quốc phòng Mỹ, Tướng VanHerck nhấn mạnh Bộ Tư lệnh Phương Bắc và Bộ Chỉ huy Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ đều đã sẵn sàng các khả năng để thực thi nhiệm vụ, trong trường hợp Bình Nhưỡng quyết định phóng tên lửa đạn đạo.

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên chuẩn bị tổ chức các ngày kỷ niệm quan trọng, và trong những dịp như vậy quốc gia này thường phóng hoặc công bố các loại vũ khí mới, bao gồm cả tên lửa đạn đạo. Các báo cáo trước đó cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh lớn để kỷ niệm ngày thành lập chính phủ vào ngày 9/9 và ngày thành lập Đảng Lao động vào ngày 10/10.

New Zealand sẽ sớm thông qua Đạo luật chống khủng bố

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ngày 4/9 cho biết Quốc hội nước này sẽ sớm thông qua Đạo luật chống Khủng bố, sau vụ tấn công bằng dao tại siêu thị xảy ra một ngày trước đó, khiến 7 người bị thương, trong đó có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

 

Bà Ardern cho biết Quốc hội sẽ thông qua Đạo luật trên trước cuối tháng này. Đảng Dân tộc đối lập đã ủng hộ việc Quốc hội sử dụng quyền khẩn cấp để thông qua đạo luật.

Đạo luật được đề xuất trong năm nay, là 1 phần trong các nỗ lực chống khủng bố sau vụ xả súng ở thánh đường Hồi giáo Christchurch hồi tháng 3/2019, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Theo cảnh sát New Zealand, trong vụ tấn công ngày 3/9, hung thủ hành động một mình và những vụ tấn công khủng bố như vậy “là rất bất thường”. Hung thủ, danh tính hiện chưa được công bố, là người Sri Lanka, tới New Zealand từ năm 2011 và bị nhà chức trách đưa vào danh sách theo dõi vì nguy cơ khủng bố từ năm 2016.

BT
Thăm dò khán giả