Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 04:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 13/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ rút hết nhân viên ngoại giao khỏi Venezuela

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, thông báo sẽ rút hết các nhân viên ngoại giao còn lại khỏi Đại sứ quán nước này tại Venezuela. Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này đang xấu đi, và những cáo buộc cho rằng Mỹ đang can thiệp vào nội bộ Venezuela.

 

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa các nhân viên thuộc diện không khẩn cấp tại Venezuela về nước hôm 24/1. Cơ quan này cũng kêu gọi công dân Mỹ không đến Venezuela, lấy lý do tình hình phạm tội và bất ổn tại đây. Họ cũng thúc giục, bất kỳ công dân Mỹ nào tại Venezuela nên xem xét việc rời khỏi nước này.

Tình hình chính trị xã hội Venezuela đang diễn biến căng thẳng sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido tự xưng là “tổng thống lâm thời” của nước này. Tổng thống dân cử của Venezuela Nicolas Maduro cho rằng, đây là một âm mưu đảo chính do Mỹ hậu thuẫn.

Triều Tiên hạn chế số lượng du khách nước ngoài

Từ đầu tuần tới, Triều Tiên sẽ bắt đầu hạn chế lượng khách du lịch nước ngoài đến nước này đã tăng đột biến kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên, diễn ra tại Singapore năm ngoái.
     
Triều Tiên có kế hoạch giới hạn số lượng khách du lịch ở mức 1.000 lượt người mỗi ngày kể từ ngày 18/3 tới. Lượng khách du lịch nước ngoài đến Triều Tiên lên đến đỉnh điểm vào khoảng tháng 7 và 8 năm ngoái, với khoảng 1.800 lượt khách trung bình mỗi ngày.

Giới quan sát cho rằng sự gia tăng lượng khách đến Triều Tiên là hiệu ứng từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất thu hút sự chú ý của du khách nước ngoài đối với đất nước khép kín này.

Việc Triều Tiên hạn chế du khách nước ngoài là vì lượng du khách lớn vượt quá khả năng tiếp nhận của nước này chứ không phải là dấu hiệu Triều Tiên đóng cửa. Ước tính khoảng 80% du khách nước ngoài đến Triều Tiên là từ Trung Quốc.

BT
Thăm dò khán giả