Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 2, 12/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ ra sắc lệnh nhập cư mới

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã ký một sắc lệnh nhập cư mới, nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép xin tị nạn vào nước này. Quy định mới được cho là sẽ giúp giảm đáng kể dòng người di cư từ các quốc gia nghèo đói và bạo lực ở Trung Mỹ, qua biên giới Mexico kéo về Mỹ, và giảm tải cho hệ thống xét duyệt tị nạn vốn đang quá tải của quốc gia này.

 

Sắc lệnh thực thi quy định mới cho phép Tổng thống Trump có quyền hạn chế nhập cư bất hợp pháp nếu nhận thấy tình trạng này đe dọa lợi ích quốc gia.  Những người nhập cư xin tị nạn chính trị hoặc các loại hình tị nạn khác sẽ được xét duyệt ngay tại cửa khẩu để xem có đủ tư cách xin tị nạn hay không. Sắc lệnh sẽ có hiệu lực trong 90 ngày hoặc cho đến khi Mỹ đạt được thỏa thuận với Mexico

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu: Mọi người có thể vào nước Mỹ nhưng phải thông qua các cửa khẩu để xem có đủ tư cách xin tị nạn hay không. Chúng ta cần các bức tường và đang xây dựng, nhưng chúng ta cần phải làm điều đó thật nhanh chóng. Chúng tôi cần sự ủng hộ của Đảng Dân chủ đối với các luật di cư mới. Chúng tôi muốn người dân vào đất nước này, nhưng phải vào một cách hợp pháp.

Ngay sau thông báo của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ giám sát khu vực biên giới với Mexico cảnh báo sẽ có những biện pháp cứng rắn nhằm vào những người di cư vào Mỹ bất hợp pháp./.

BT
Thăm dò khán giả