Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 5, 20/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ ra mắt robot cảnh sát chống tội phạm

(ANTV) - Cảnh sát California, Mỹ đã cho ra mắt robot cảnh sát để theo dõi các khu vực công cộng giúp chống tội phạm.

 

Robot với tên gọi "HP Robocop" được trang bị hệ thống các camera 360 độ, có nhiệm vụ quan sát, theo dõi toàn cảnh các khu vực công viên, tòa nhà văn phòng. Những hình ảnh mà robot ghi lại sẽ được chuyển trực tiếp đến trụ sở cảnh sát thành phố, qua đó lực lượng chức năng có thể đưa ra phản ứng kịp thời trước các tình huống phát sinh.
 
Ngoài ra, Robot này cũng có thể giao tiếp với người dân với những ngôn ngữ đơn giản như “xin lỗi” hay “chúc bạn một ngày mới tốt lành”.
 
Mỹ: Hãng pizza Domino thử nghiệm phương tiện giao hàng không người lái
 

 

Hãng Pizza Domino mới đây cho biết, hãng này đã hợp tác với công ty chế tạo robot Nuro để thử nghiệm chiếc xe giao bánh pizza tự động có tên R2 Nuro ở Houston, Mỹ.
 
Domino đã lên kế hoạch bắt đầu sử dụng những chiếc xe không người lái Nuro để phục vụ một số khách hàng của chuỗi cửa hàng đặt hàng trực tuyến ở Houston, Mỹ. Theo chuỗi Pizza Domino này, một số khách đặt hàng trực tuyến sẽ được cung cấp một mã Pin duy nhất để mở khóa một ngăn trong xe giao hàng tự động và lấy chiếc bánh pizza của mình.
 
Người đứng đầu của hãng pizza Domino cho rằng, dịch vụ xe ô tô giao hàng tự động được mở rộng sẽ nâng cao chất lựng phục vụ của hệ thống và mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất./.
Thăm dò khán giả