Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 04:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 4, 21/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ ra mắt Bộ chỉ huy không gian vào cuối tháng 8

(ANTV) - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford cho biết Mỹ sẽ chính thức ra mắt đơn vị quân sự mới nhất của quân đội - Bộ Chỉ huy Không gian (SpaceCom) vào ngày 29/8 tới.

 

Ông Dunford cũng cho biết ngay sau buổi lễ ra mắt, Lầu Năm Góc sẽ ngay lập tức giao 87 đơn vị cho Bộ Chỉ huy Không gian dưới sự chỉ huy của Tướng John Raymond, người được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử và được Quốc hội thông qua. Theo ông Dunford, năng lực của lực lượng này sẽ bao gồm cả hoạt động cảnh báo tên lửa và vệ tinh.

Bộ Chỉ huy Không gian được thành lập theo chỉ thị của Tổng thống Trump vào tháng 12/2018 nhằm kiểm soát các hoạt động quân sự của Mỹ trong không gian. Theo đó, Bộ Chỉ huy Không gian sẽ trở thành đơn vị tác chiến thứ 11 trong Lầu Năm Góc. Sự ra đời của đơn vị này hoàn toàn tách biệt với mục tiêu của ông Trump trước đó là thành lập một “lực lượng vũ trụ,” ý tưởng đã không được Quốc hội nước này thông qua./.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đề cử Đại sứ mới tại Nga

Tờ The New York Times (Mỹ) dẫn lời một quan chức cấp cao trong chính quyền nước này cho biết, Tổng thống Donald Trump đã tìm được ứng cử viên cho vị trí Đại sứ tiếp theo của Mỹ tại Nga, sau khi Đại sứ đương nhiệm Jon Huntsman từ chức vào tháng 10 tới.

 

Nguồn tin trong Văn phòng Tổng thống Mỹ khẳng định, Tổng thống Trump sẽ đề cử Thứ trưởng Ngoại giao nước này John Sullivan làm Đại sứ tiếp theo của Mỹ tại Nga. Ông Sullivan từng làm Thứ trưởng dưới thời cựu Ngoại trưởng Rex Tillerson vào tháng 4/2017.

Trước đó, ông Sullivan giữ chức Chủ tịch Đối thoại Kinh doanh Mỹ-Iraq, một ủy ban cố vấn cho chính phủ về giải quyết các mối quan hệ kinh tế Mỹ-Iraq. Ông Sullivan cũng từng nắm giữ vị trí cấp cao tại các bộ Tư pháp, Quốc phòng và Thương mại./.

BT
Thăm dò khán giả