Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 4, 24/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ ra mắt bản thiết kế ngôi làng trên Mặt Trăng

(ANTV) - Để dễ hình dung về cuộc sống trên Mặt Trăng, mới đây công ty thiết kế của Mỹ đã cho ra mắt bản thiết kế một ngôi làng trên Mặt Trăng.

 

Mới đây, một công ty thiết kế của Mỹ đã cho ra mắt bản thiết kế của một tổ hợp nhà ở tự cung tự cấp có thể được gọi là "ngôi làng Mặt Trăng". Bản thiết kế này hứa hẹn sẽ trở thành nơi cư trú lâu dài của con người trong không gian vũ trụ.
 
Mô hình thiết kế này là kết qủa của sự hợp tác giữa công ty kiến trúc của Mỹ Skidmore với Cơ quan không gian Châu Âu và Viện công nghệ Massachuset, Mỹ. Theo các nhà thiết kế, khu tổ hợp này sẽ được đặt tại gần cực Nam của Mặt trăng, vì nơi đây sẽ có đủ ánh sáng Mặt Trời quanh năm và cũng gần nguồn băng tuyết. Khu tổ hợp sẽ có đầy đủ các khu vực làm việc, khu nhà ở và cả một hệ sinh thái tự nhiên. Bề mặt của chúng phủ một lớp vật liệu đặc biệt, chịu được nhiệt độ, va chạm, bụi Mặt Trăng và cả bức xạ Mặt Trời.
 
Tranh tường tôn vinh Thủ tướng New Zealand
 

 

Hình ảnh nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đang an ủi 1 phụ nữ đạo Hồi sau vụ tấn công khủng bố tại 2 thánh đường Hồi giáo ở thành phố hồi tháng trước tiếp tục là nguồn cảm hứng cho những mong ước về lòng bao dung và hòa bình trên thế giới.
 
Mới đây, vùng Brunswick, bang Victoria (Australia) đã quyết định sẽ vẽ 1 bức tranh tường khổng lồ in hình ảnh này lên 1 tòa tháp cao 25 mét.
 
Kế hoạch này đã được chủ sỡ hữu của tòa tháp đồng ý, thậm chí còn đề nghị chi trả toàn bộ chi phí thắp sáng hàng đêm để người dân có thể chiêm ngưỡng. Các trung tâm Hồi giáo trong khu vực đặt bức tranh cũng đã chấp thuận dự án nói trên. Bức tranh sẽ được 1 công ty kiến trúc dàn dựng, và hiện đã gây quỹ được hơn 11.000 USD chỉ sau 1 ngày.
 
Hồi tháng 3 vừa qua, hình ảnh Thủ tướng Ardern chia sẻ và an ủi các nạn nhân cũng đã được chiếu lên tòa nhà cao nhất thế giới tại Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất, sau khi bà được ca ngợi vì phản ứng của mình trước vụ thảm sát tồi tệ nhất lịch sử New Zealand./.
Thăm dò khán giả