Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 10/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ quyết tâm theo đuổi đàm phán với Triều Tiên

(ANTV) - Bất chấp việc Triều Tiên tuyên bố "lấy làm tiếc" về kết quả đàm phán tại Bình Nhưỡng trong chuyến thăm đến Triều Tiên của người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tiếp tục khẳng định quyết tâm theo đuổi các cuộc đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

 

Trả lời phỏng vấn báo chí sau cuộc hội đàm với hai người đồng cấp Nhật Bản và Hàn Quốc tại thủ đô Tokyo, Ngoại trưởng Pompeo cho biết ông đã nêu vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên trong các cuộc thảo luận với giới chức cấp cao Triều Tiên tại Bình Nhưỡng và phía Triều Tiên đã không phản đối điều này.

Tuy nhiên, ông thừa nhận vẫn còn rất nhiều việc phải làm và tin rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn giữ vững cam kết từ bỏ vũ khí hạt nhân mà ông đã đưa ra tại cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Pompeo đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên có những phát biểu trái ngược nhau về kết quả các cuộc đàm phán tại Bình Nhưỡng. Trong khi phía Mỹ cho là đã đạt được “bước tiến” trong mọi nội dung đàm phán nhằm phi hạt nhân hóa, thì phía Triều Tiên lại lấy làm tiếc về kết quả đàm phán và cho rằng phía Mỹ đã “đơn phương đưa ra những đòi hỏi thái quá."

Thủ tướng Anh bổ nhiệm tân Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit

 

Thủ tướng Anh Theresa May vừa bổ nhiệm ông Dominic Rab làm Bộ trưởng phụ trách vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), sau khi người tiền nhiệm David Davis từ chức để phản đối các kế hoạch của Chính phủ về mối quan hệ thương mại gần gũi với Liên minh châu Âu (EU).

Bộ trưởng đàm phán Brexit của Anh David Davis từ chức chỉ 2 ngày sau khi Nội các của Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố đạt được sự nhất trí về thỏa thuận tạo cơ sở cho tương lai quan hệ giữa Anh với EU sau khi nước này rời Khối.

Nội dung sơ bộ của thỏa thuận cho biết Anh sẽ thành lập một "khu vực thương mại hàng hóa tự do" với EU, theo đó cho phép tiến hành trao đổi thương mại không rào cản.

Sự ra đi của người dẫn đầu các nỗ lực đàm phán Brexit của Anh chỉ 2 ngày sau cuộc họp Nội các được đánh giá là một đòn giáng vào chính quyền của Thủ tướng Anh, đồng thời cho thấy chia rẽ sâu sắc vẫn chưa thể giải quyết trong nội bộ Đảng Bảo thủ cầm quyền về việc Anh rời khỏi EU.

BT
Thăm dò khán giả