Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 3, 16/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ phát triển máy bay đa năng không người lái

(ANTV) - Một công ty có trụ sở tại thành phố Austin, bang Texas của Mỹ đang nghiên cứu, phát triển mô hình máy bay đa năng, có thể chở được một người. Điều đặc biệt là người điều khiển chiếc máy bay này không cần tới bằng lái hay một phi công chuyên nghiệp hỗ trợ. Họ có thể sử dụng thiết bị điện tử thông minh có kết nối với bộ phận điều khiển máy bay để thực hiện chuyến bay của mình.

Hexa là tên gọi của loại máy bay này. Nó có 18 cánh quạt, nhẹ hơn rất nhiều so với trực thăng hay một chiếc máy bay cỡ nhỏ, có thể nâng lên theo phương thẳng đứng và bay trong khoảng thời gian 10'-15'.

Các nhà nghiên cứu cho biết, họ không tập trung vào lĩnh vực vận tải vì điều này đòi hỏi một quy trình kỹ thuật và giấy phép tương đối phức tạp. Thay vào đó, họ chỉ đơn giản muốn đem đến cho hành khách, đặc biệt những người yêu thích cảm giác mạnh, một trải nghiệm bay bằng chính khả năng của mình.

Quần đảo nhân tạo giúp phục hồi thiên nhiên hoang dã

Markermeer - một trong những hồ nước ngọt lớn nhất châu Âu - từng là nơi sinh sống của nhiều loài cá và các đa dạng sinh học khác. Tuy nhiên, sự biến đổi khí hậu cùng tác động của con người đã khiến cảnh vật, thiên nhiên nơi đây trở nên ảm đạm. Dù vậy, không gian hồ Markermeer đang nhanh chóng thay đổi, nhờ một dự án đầy tham vọng của Chính phủ Hà Lan. Đó là xây dựng một quần đảo nhân tạo với 5 hòn đảo trong hồ, giúp phục hồi lại thiên nhiên hoang dã nơi đây.

Tuy vẫn còn thưa thớt, nhưng các cây xanh ở đây đã phủ một diện tích đến 700 hecta, tạo thành một hình ảnh mới cho hồ. 5 hòn đảo nhân tạo này đã được xây dựng trong hai năm rưỡi và đóng vai trò là nơi trú ngụ cho khoảng 30.000 con chim én trong năm nay.

Các chuyên gia gần đây đã đếm được 127 loài thực vật mới trên quần đảo. Trong diện tích mặt nước của hồ, có một sự bùng nổ các loài sinh vật phù du giúp đảm bảo một lượng thức ăn khổng lồ cho các loài chim. Kế hoạch xây dựng quần đảo này chỉ là một trong rất nhiều dự án xây dựng đảo nhân tạo ở Hà Lan, một trong những quốc gia được cho là chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.

 

Thăm dò khán giả