Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 4, 10/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Nổ súng tại một phòng khám, nhiều người bị thương

(ANTV) - Sở an toàn công cộng bang Minnesota của Mỹ xác nhận, nhiều người đã bị thương trong một vụ nổ súng ngày hôm qua (09/02), tại một phòng khám cách thành phố Minneapolis khoảng 64km về phía Tây Bắc.

Vụ nổ súng xảy ra tại phòng khám Allina ở thành phố Buffalo, vào lúc 11h giờ sáng theo giờ địa phương. Khoảng nửa giờ sau đó, 1 quả bom đã phát nổ bên trong phòng khám này. Theo một số nguồn tin, một nam nghi can đã bị bắt.  Đã có ít nhất 5 người bị thương.

Hiện chưa có thêm thông tin về tình hình thương vong cũng như thiệt hại của phòng khám trong vụ việc.


Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu tiếp tục tiến trình xét xử luận tội đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, với cáo buộc "kích động bạo loạn", liên quan tới vụ nhóm người biểu tình quá khích tấn công tòa nhà Quốc hội ngày 6/1 vừa qua, khiến 5 người thiệt mạng.

Với 56 phiếu thuận và 44 phiếu chống, Thượng viện đã bác bỏ lập luận của nhóm luật sư bào chữa cho cựu Tổng thống Trump rằng phiên tòa xét xử là vi hiến, bởi ông Trump hiện không còn là tổng thống Mỹ và phiên luận tội sẽ gây thiệt hại lớn và chia rẽ nước Mỹ. Đáng chú ý, đã có 6 Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bỏ phiếu tán thành việc tiếp tục tiến hành phiên luận tội đối với ông Trump.

Với quyết định này, Thượng viện Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy các thủ tục luận tội. Tuy nhiên, kết quả cuộc bỏ phiếu này cũng cho thấy đảng Dân chủ dự kiến sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong suốt quá trình luận tội ông Trump, khi cần ít nhất 17 phiếu ủng hộ của các thượng nghị sĩ Cộng hòa trong tiến trình này.

Trước đó cùng ngày, Thượng viện Mỹ đã bắt đầu phiên luận tội bằng một đoạn video ghi lại hình ảnh người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Trump tấn công Capitol Hill. Đại diện các Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng ông Trump đã tìm cách đảo ngược chiến thắng của ứng cử viên Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

BT
Thăm dò khán giả