Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 13:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 4, 09/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ nỗ lực hâm nóng quan hệ với Thái Lan

(ANTV) - Ngày 8/8, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã tới Thái Lan, trong nỗ lực hâm nóng quan hệ với đồng minh lâu năm nhất của Mỹ tại châu Á. Đây là chuyến thăm của quan chức cấp cao nhất của Mỹ tới Thái Lan sau khi cuộc đảo chính quân sự hồi năm 2014 tại Thái Lan làm quan hệ song phương trở nên lạnh nhạt trong ba năm qua.

Tại Bangkok, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có cuộc gặp với người đồng cấp Don Pramudwinai. Ngay sau đó, ông Rex Tillerson cũng đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha.

Các vấn đề được hai bên tập trung thảo luận là chương trình hạt nhân của Triều Tiên, các vấn đề khu vực, cũng như vấn đề chính trị, thương mại, đặc biệt là tình trạng thặng dư thương mại lên tới 19 tỷ USD của Thái Lan với Mỹ. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ thảo luận về chuyến thăm sắp tới của Thủ tướng Prayuth đến Mỹ.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Tillerson diễn ra trong bối cảnh Washington dưới thời Tổng thống Donald Trump đang tái khởi động quan hệ với Thái Lan, bằng chứng là việc Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng Tư đã điện đàm với Thủ tướng Prayuth và mời ông thăm Nhà Trắng.

Australia, UAE, Hà Lan phối hợp triệt phá đường dây ma túy quy mô lớn

Ngày hôm nay 8/8, cảnh sát Australia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Hà Lan đã phối hợp bắt giữ 17 đối tượng và thu giữ gần 2 tấn ma túy liên quan đến các nhóm tội phạm có tổ chức bị chính quyền Canberra cáo buộc vận chuyển số lượng lớn ma túy vào nước này.

Theo Cảnh sát Liên bang Australia, lực lượng chức năng đã bắt 10 đối tượng tại Australia, năm người tại UAE và hai người tại Hà Lan liên quan đến cuộc điều tra hai đường dây tội phạm cấu kết hoạt động ở cả ba nước nói trên.

Cảnh sát Hà Lan đã thu giữ hơn 1,9 tấn thuốc lắc, 136kg cocain, 15kg ma túy đá với tổng trị giá khoảng 640 triệu USD dự định được tuồn vào Australia.

Nhà chức trách Australia cho biết sẽ đề nghị dẫn độ năm công dân nước này bị bắt tại UAE trong 60 ngày tới. Trong khi đó, các đối tượng bị bắt tại Australia nói trên phải đối mặt với nhiều cáo buộc, trong đó có tội âm mưu vận chuyển và buôn bán trái phép số lượng lớn ma túy, có thể phải lĩnh mức án cao nhất là tù chung thân. Theo cảnh sát, cuộc điều tra đường dây buôn bán ma túy xuyên biên giới trên đã bắt đầu từ năm 2016.

BT
Thăm dò khán giả