Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 2, 20/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ, Nhật kêu gọi Trung Quốc duy trì sức ép với Triều Tiên

(ANTV) - Mỹ và Nhật Bản vừa hối thúc Trung Quốc duy trì sức ép với Triều Tiên để buộc nước này trở lại các cuộc đàm phán, nhằm hướng tới ngăn chặn việc Triều Tiên có thêm những bước tiến trong chương trình hạt nhân của nước này, vi phạm nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Trong một tuyên bố ngày 18/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh các quốc gia đều có trách nhiệm thực thi đầy đủ và rõ ràng toàn bộ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với Triều Tiên. Theo đó, Washington mong muốn Trung Quốc tận dụng các ảnh hưởng của nước này với tư cách là đối tác thương mại lớn nhất của Triều Tiên nhằm thuyết phục Bình Nhưỡng quay lại cuộc đàm phán nghiêm túc về giải trừ vũ khí hạt nhân.

Động thái trên diễn ra khi cùng ngày, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo sẽ tạm ngừng nhập khẩu than đá từ Triều Tiên.

Trong diễn biến liên quan, ngày 19/2, Phó Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản đã hoan nghênh thông báo trên của Trung Quốc như một phần của các lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng.

Theo quan chức này, Nhật Bản cũng hối thúc Triều Tiên phải kiềm chế phát triển tên lửa và hạt nhân, thông qua việc gây áp lực và đối thoại đối với Bình Nhưỡng.

BT
Thăm dò khán giả