Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 07:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 6, 17/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ - Nhật - Hàn lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 16/2, 3 nước Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã đưa ra 1 tuyên bố chung, trong đó lên án vụ thử của Triều Tiên, đồng thời khẳng định Bình Nhưỡng sẽ phải chịu các biện pháp đáp trả mạnh mẽ hơn từ cộng đồng quốc tế vì đã vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc (LHQ).

Tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cùng người đồng cấp phía Nhật Bản, ông Fumio Kishida và Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở thành phố Bonn của Đức.

Tuyên bố chung nêu rõ, các ngoại trưởng lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên hôm 12/2, đồng thời cho rằng Bình Nhưỡng đã vi phạm hàng loạt nghị quyết của HĐBA LHQ.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Tillerson khẳng định, Mỹ sẽ sử dụng toàn bộ kho vũ khí của nước này, trong đó có cả vũ khí hạt nhân, để bảo vệ các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản nếu cần thiết.

Hàn Quốc: Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung chính thức bị bắt giữ

Ngày hôm nay 17/2, Tòa án quận Trung tâm Seoul cho biết Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã chính thức bị bắt giữ nhằm phục vụ công tác điều tra vụ bê bối chính trị liên quan tới Tổng thống đang bị luận tội Park Geun-hye.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn tòa án cho biết việc bắt giữ Lee Jae-yong ở thời điểm hiện tại là cần thiết do những cáo buộc và bằng chứng mới trong vụ việc. Ông Lee Jae-yong trước đó đã bị giữ tại một trung tâm tạm giam sau khi xuất hiện tại tòa ngày 16/2 để nghe phán quyết của các thẩm phán về việc bắt giữ mình.

Trong khi đó, Tòa án quận Trung tâm Seoul cũng bác yêu cầu ban hành lệnh bắt Chủ tịch Samsung Electronics Park Sang-jin - người cũng đứng đầu Liên đoàn Cưỡi ngựa Hàn Quốc.

Trước đó, hôm 14/2, Văn phòng công tố viên đặc biệt phụ trách điều tra vụ bê bối chính trị hiện nay tại Hàn Quốc đã yêu cầu lệnh bắt đối với hai nhân vật trên của Samsung về tội hối lộ và các cáo buộc khác, sau khi nỗ lực trước đó nhằm bắt ông Lee Jae-yong bị một tòa án bác bỏ hồi tháng trước.

BT
Thăm dò khán giả