Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 6, 17/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ nhấn mạnh điều kiện đàm phán với Triều Tiên

(ANTV) - Liên quan đến vấn đề hạt nhân Triều Tiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng có thể có cơ hội đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng ngừng việc thử và ngừng phát triển các chương trình tên lửa và hạt nhân của họ. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng nhấn mạnh ngoại giao là biện pháp được ưu tiên hàng đầu trong thời điểm hiện tại.

 
Phát biểu với báo giới trên một máy bay quân sự, ông Mattis tuyên bố rằng chỉ cần Triều Tiên ngừng thử và ngừng phát triển, không xuất khẩu vũ khí, thì có thể có cơ hội cho đàm phán giữa hai nước. Mặc dù tuyên bố rằng mọi sự lựa chọn, trong đó có cả biện pháp quân sự, đều được cân nhắc trong việc đối phó với Triều Tiên, song Washington cũng nhấn mạnh rằng họ ưu tiên giải pháp ngoại giao.
 
Trong khi đó, Chính phủ Mỹ hôm qua cho biết trong tuần tới, Tổng thống Donald Trump sẽ thông báo quyết định liệu có đưa Triều Tiên vào danh sách các quốc gia tài trợ chủ nghĩa khủng bố hay không. Đây được xem là một biện pháp nhằm gia tăng sức ép với Triều Tiên, buộc nước này phải từ bỏ chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa đạn đạo của mình.
 
 
Nga siết chặt quản lý cơ quan truyền thông nước ngoài
 
Bộ Tư pháp Nga đã gửi thông cáo đến 9 cơ quan truyền thông đại chúng nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Liên Bang Nga về khả năng sẽ đưa các tổ chức này vào danh sách các cơ quan đại diện nước ngoài tại Nga. Với hành động này chính phủ Nga sẽ có những biện pháp chặt chẽ hơn trong việc kiểm soát các thông tin được truyền tải tới Nga và ra khỏi lãnh thổ nước này.
 
Theo thông báo của Bộ Tư pháp Nga, trong 2 ngày 15-16/11, Bộ Tư pháp Nga đã gửi thư đến Đài tiếng nói Hoa Kỳ (Voice of America), Đài phát thanh châu Âu tự do (Radio Free Europe/Radio Liberty), và một số cơ quan truyền thông đại chúng khác, để thông báo việc đưa các tổ chức này vào danh sách cơ quan đại diện nước ngoài tại Nga theo luật sửa đổi được Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga thông qua ngày 15/11.
 
Dự kiến, luật sửa đổi này sẽ có hiệu lực trong thời gian tới. Cơ quan nào nằm trong quy chế này sẽ phải chịu những hạn chế và nghĩa vụ như các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Nga và sẽ phải chịu trách nhiệm như các tổ chức trên khi vi phạm pháp luật.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả