Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 01:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 7, 07/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Người đàn ông thắng cử vào Hạ viện bang sau khi qua đời

(ANTV) - Một doanh nhân và chủ trang trại ở Bắc Dakota (Mỹ), đã qua đời từ hôm 5/10 sau một thời gian chống chọi với bệnh COVID-19. Tuy nhiên, khoảng một tháng sau, ông đã trúng cử vào cơ quan lập pháp của bang.

Ông David Andahl ứng cử viên của đảng Cộng hòa được dự đoán giành chiến thắng trước 4 ứng viên đại diện cho quận 8 ở Bắc Dakota tại hạ viện bang. Ông nhận được khoảng 35,53% tổng số phiếu bầu, theo kết quả sơ bộ từ tiểu bang.

Việc ông Andahl qua đời hồi tháng 10 đã đặt ra câu hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

Tổng chưởng lý Bắc Dakota cho rằng có thể tuyên bố ông từ chức hoặc nghỉ hưu, có nghĩa là đảng Cộng hòa sẽ tại quận này sẽ cần bổ nhiệm một người khác thay thế. Tuy nhiên, chưa có thông báo chính thức nào được đảng này đưa ra.

Brazil: Biến tòa nhà thành sàn catwalk

Một tòa nhà tại thành phố Sao Paulo của Brazil vừa qua đã biến thành sản catwalk nhân dịp Tuần Lễ Thời trang thế giới. Đây là hành động để thích nghi với tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp tại quốc gia Nam Mỹ này.

Trong 5 ngày, các nhà thiết kế thời trang của Brazil và các nước trên thế giới đã trình diễn những bộ sưu tập đầy ấn tượng của mình trên nền một tòa nhà cao tầng ở giữa trung tâm thành phố Sao Paulo.

Mặc dù kế hoạch ban đầu là tổ chức một buổi biểu diễn thời trang giữa các con phố của Sao Paulo, tuy nhiên việc Brazil tiếp tục ghi nhận hàng  trăm nghin ca COVID-19 mỗi ngày buộc ban tổ chức phải chuyển sang giải pháp an toàn hơn. Thế nhưng sự thay đổi này lại tạo ra hiệu quả vô cùng độc đáo với chiếc “màn hình” led khổng lồ cho phép người dân Brazil có thể chiêm ngưỡng buổi biểu diễn từ khoảng cách an toàn.  

BT
Thăm dò khán giả