Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 03:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 7, 24/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ nêu thời gian mở Đại sứ quán ở thành phố Jerusalem

(ANTV) - Ngày 23/2, một quan chức Mỹ cho biết nước này có kế hoạch mở Đại sứ quán tại Israel ở thành phố Jerusalem vào tháng Năm tới.

Bộ trưởng Tình báo Israel đã lập tức hoan nghênh quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump mở Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem đúng dịp kỷ niệm 70 năm 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Trước đó, ngày 12/2, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong dự thảo ngân sách tài khóa 2019, Washington ưu tiên cung cấp tài chính nhằm xây dựng trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem sau khi thống nhất được mẫu thiết kế và kế hoạch xây dựng.

EU tăng cường hỗ trợ chống khủng bố ở châu Phi

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) mới đây đã quyết định tăng gấp đôi quỹ hỗ trợ cho lực lượng chống khủng bố mới thành lập ở châu Phi, lực lượng G5 Sahel. Các nước được hỗ trợ bao gồm Burkina Faso, Chad, Mali, Mauritania và Niger. Động thái này diễn ra trong bối cảnh có những dấu hiệu các nhóm Hồi giáo cực đoan đang đẩy mạnh liên kết với nhau tại khu vực này.

EU sẽ cấp thêm 50 triệu EUR cho quỹ tài trợ G5. Trong giai đoạn 2014 - 2020, EU đã cam kết viện trợ phát triển gần 8 tỷ EUR cho khu vực Sahel nhằm giúp cải thiện tình hình an ninh và kinh tế của các nước tại đây. EU mong muốn góp phần giảm số người tìm cách di cư sang châu Âu cũng như ngăn nguy cơ Sahel trở thành "sào huyệt" cho các tay súng cực đoan âm mưu tấn công phương Tây. Một quan chức EU cho biết dự kiến trong năm 2018, EU sẽ cấp thêm nhiều áo giáp, vật liệu chống chất nổ tự tạo, xe tải và xây dựng một bệnh viện ở Mali vào cuối năm.

BT
Thăm dò khán giả