Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ nam người Nhật Bản gây sốt ở Olympic PyeongChang

(ANTV) - Vận động viên trượt băng người Nhật Bản, Hanyu Yuzuru đã gây sốt ở Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 vì vẻ điển trai của mình, sau khi anh giành huy chương vàng ở nội dung trượt băng nghệ thuật.

Cách đây 2 ngày, Yuzuru đã viết nên lịch sử khi trở thành vận động viên nam thứ 2 bảo vệ thành công huy chương vàng ở nội dung trượt băng tại Olympic mùa Đông, sau Dick Button, vận động viên của Mỹ (giành huy chương vàng ở Olympic mùa Đông 1948 và 1952)./.

Kinh tế Thái Lan tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 5 năm qua

Năm 2017, Thái Lan đã đạt mức tăng trưởng kinh tế mức cao nhất trong vòng 5 năm qua và dự kiến sẽ tiếp tục đà tăng trưởng trong năm 2018 nhờ mức tăng mạnh của hoạt động xuất khẩu trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đi lên và sự mở rộng của các nền kinh tế đối tác của Thái Lan. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn tiếp tục xem bất ổn chính trị như một rủi ro đối với nền kinh tế Thái Lan./.

Độc đáo ngày hội Pancake Day tại Anh

Tại Anh, lễ hội Pancake Day, diễn ra 47 ngày trước lễ Phục Sinh Easter.Theo truyền thống, sẽ không ai đụng đến các loại thực phẩm bột, trứng, sữa trong 6 tuần trước lễ Phục Sinh. Vì vậy vào ngày Pancake, tất cả các thực phẩm này trong nhà sẽ bị bỏ đi hoặc đem ra sử dụng hết. Và với người dân Anh, họ còn tổ chức một cuộc thi thường niên vừa chạy vừa tung hứng với loại bánh này cho thêm phần thú vị./.

 

Iran: Phát hiện các mảnh vỡ của máy bay gặp nạn trên đỉnh núi Dena

Liên quan tới máy bay gặp nạn tại Iran, theo Ban Tổ chức Tìm kiếm và Phúc lợi Iran, các mảnh vỡ của chiếc máy bay ATR 72 đã được phát hiện trên đỉnh núi Dena, thuộc dãy núi Zagros, gần làng Nogol, cách Thủ đô Tehran khoảng 620 km về phía Nam. Tại thời điểm chiếc máy bay gặp nạn, trên máy bay có 66 người, bao gồm cả phi hành đoàn và hành khách./.

Máy bay Mỹ cháy động cơ, đổ nhiên liệu xuống gần hồ Nhật Bản

Sáng 20/2, một máy bay chiến đấu F16 thuộc căn cứ không quân Misawa của Mỹ đã bị cháy động cơ, buộc phải đổ bình nhiên liệu xuống khu vực gần hồ ở phía bắc Nhật Bản. Chiếc máy bay ngay sau đó đã quay về căn cứ không quân an toàn, không có báo cáo về thương vong trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, Nhật Bản yêu cầu phía Mỹ giải thích rõ về nguyên nhân sự cố và có biện pháp phòng ngừa thích hợp./.

 

BT
Thăm dò khán giả