Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 04:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 4, 13/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Lực lượng hành pháp trở thành mục tiêu tấn công

(ANTV) - Lực lượng hành pháp Mỹ đang trở thành mục tiêu tấn công kể từ sau vụ cảnh sát bắn chết 2 người da màu ở bang Louisiana và Minnesota tuần trước. 

Mới nhất là rạng sáng 12/7 (theo giờ Việt Nam), một vụ xả súng tại một tòa án ở tiểu bang Michigan của Mỹ, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và một cảnh sát bị thương. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình lan rộng trên cả nước Mỹ vẫn chưa chấm dứt.

Vụ nổ súng ở tiểu bang Michigan xảy ra khi những cảnh sát địa phương đang làm nhiệm vụ ngăn chặn dòng người biểu tình phản đối việc 2 công dân da màu bị cảnh sát bắn chết tại bang Minnesota và Louisiana.

Các nạn nhân thiệt mạng là hai nhân viên của tòa án và hung thủ đã bị tiêu diệt. Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và tiến hành công tác điều tra.

Vụ nổ súng ở tiểu bang Michigan xảy ra chỉ vài ngày sau vụ nổ súng nhằm vào cảnh sát thành phố Dallas ngày 8/7 vừa qua. Vụ việc ở Dallas được coi là vụ bạo lực đẫm máu nhất nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật của Mỹ kể từ vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

Các vụ việc nổ súng nhằm vào cảnh sát cho thấy lực lượng thực thi pháp luật tại Mỹ đang trở thành mục tiêu của các vụ nổ súng kể từ sau vụ cảnh sát bắn chết 2 người da màu hồi tuần trước.

Ông David Brown - Cảnh sát trưởng thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ cho biết: “Tôi và gia đình đã nhận được những lời đe dọa sát hại gần như ngay sau vụ nổ súng hôm 8/7. Cả gia đình tôi, cũng như tất cả các nhân viên cảnh sát ở Dallas và trên khắp nước Mỹ đều nhận thức rõ về những lời đe dọa nhằm vào mình. Như bạn đã biết đấy, đã có nhiều vụ tấn công nhằm vào cảnh sát và chúng tôi đang bị đe dọa đến sự an toàn. Vì thế chúng tôi cần phải rất cảnh giác. Khi mà làn sóng phản đối vụ cảnh sát bắn chết 2 người da màu vẫn chưa lắng xuống thì sẽ còn có nhiều người quá khích muốn làm tổn hại đến chúng tôi”.

Trong khi đó, các vụ biểu tình phản đối tình trạng cảnh sát bắn chết người da màu vẫn diễn ra trên khắp nước Mỹ, phản ánh rõ mâu thuẫn sắc tộc ngày càng nghiêm trọng trong xã hội nước này

Ngày 11/7, hàng nghìn người đã thắp nến và đặt hoa bên ngoài trụ sở cảnh sát thành phố Dallas để tưởng niệm 5 cảnh sát đã thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ ngăn chặn những người biểu tình ngày 8/7 vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả