Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Liên tiếp xảy ra các vụ xả súng làm nhiều người chết

(ANTV) - Cảnh sát bang Colorado (Mỹ) ngày 28/12 thông báo, số người thiệt mạng trong các vụ xả súng ở bang này hôm 27/12 đã lên tới 5 người.

 
Những vụ xả súng này xảy ra tại 4 địa điểm khác nhau ở các thành phố Denver và Lakewood thuộc bang trên. Dựa trên những thông tin báo cáo về vụ việc tại Denver, cảnh sát thành phố Lakewood đã nhanh chóng tìm ra thủ phạm của các vụ xả súng ngay sau khi tên này rời hiện trường để đến một địa điểm khác. Đối tượng trên đã đấu súng với cảnh sát và bị bắn hạ, tử vong tại hiện trường.
 
Trong khi đó, cảnh sát bang Texas cũng thông báo đã xảy ra một vụ xả súng ở ngoại ô thành phố Dallas thuộc bang này làm 3 thiếu niên thiệt mạng và một người khác bị thương nặng. Các nạn nhân chỉ là những nam sinh trong độ tuổi từ 14 đến 17. Sở cảnh sát Garland đã bắt giữ một nghi phạm là một nam thiếu niên 14 tuổi. Hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ xả súng.
 
Bạo lực súng đạn lâu nay vẫn là một vấn đề nhức nhối tại nước này. Nhiều tổ chức vận động cho rằng chính những quy định sở hữu súng đạn có phần lỏng lẻo của nhà chức trách đã khiến tình trạng trên trở nên nghiêm trọng hơn.
 
Quốc hội Libya hoãn phiên họp về lộ trình chính trị
 
Quốc hội Libya đã hoãn phiên họp ngày 28/12 tới tuần sau mà không bỏ phiếu đối với bất kỳ đề xuất nào được đưa ra vào ngày 27/12 nhằm xử lý hậu quả từ việc các cuộc bầu cử bị trì hoãn trong tuần trước.
 
Các phiên họp của Quốc hội Libya diễn ra trong hai ngày 27-28/12 tại Tobruk là nỗ lực đầu tiên của giới lãnh đạo chính trị Libya nhằm soạn thảo một lộ trình chính trị mới cho giai đoạn tiếp theo, sau khi các cuộc bầu cử bị trì hoãn do các phe phái chính trị tại quốc gia Bắc Phi này bất đồng sâu sắc về cơ sở hiến pháp để tổ chức các cuộc bầu cử cũng như luật bầu cử.
 
Tuy nhiên, phiên họp ngày 27/12 đã thất bại giữa những tranh luận gay gắt, sau khi nhiều đề xuất khác nhau được đưa ra nhằm lùi ngày bầu cử cũng như xem xét việc tái cấu trúc Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNU) và cân nhắc các sửa đổi hiến pháp. Quốc hội Libya cũng không đưa ra bất kỳ lý do ngay lập tức nào cho việc hoãn phiên họp.
 
Nga: Các bên đều nỗ lực khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran
 
 
Bộ Ngoại giao Nga ngày 28/12 cho biết, các bên tham gia cuộc đàm phán về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân với Iran năm 2015, còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), đang có ý định tăng cường nỗ lực soạn thảo các văn kiện để giải quyết vấn đề trong chương trình hạt nhân của Tehran.
 
Theo Bộ ngoại giao Nga, sau khi vòng đàm phán thứ 7, kết thúc ngày 17/12 vừa qua, các bên đã nhất trí về cách tiến hành các công việc tiếp theo để thực thi JCPOA trong khuôn khổ đã thống nhất ban đầu. Bộ trên nhấn mạnh rằng hợp tác về vấn đề này sẽ tiếp tục được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, kể cả các cuộc họp của các nhóm công tác về dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, các vấn đề hạt nhân và trình tự thực hiện thỏa thuận trong tương lai về việc khôi phục JCPOA.
 
Iran nhiều lần khẳng định mong muốn đạt được thỏa thuận ngay khi vòng đàm phán thứ 8, trong khi Mỹ cho biết nước này và các đối tác đang thảo luận khung thời gian cho biện pháp ngoại giao với Iran, khẳng định vòng đàm phán thứ 8 có thể kéo dài trong vài tuần.
 
BT
Thăm dò khán giả