Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 4, 01/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên

(ANTV) - Theo Reuters, ngày 31/5, quân đội Mỹ xác nhận đã phát hiện động thái được cho là một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm trung thất bại của Triều Tiên, đồng thời cực lực lên án vụ thử này.

Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ cho biết, họ phát hiện ra vụ phóng tên lửa đạn đạo xuất phát từ cảng Wosan, miền Đông Triều Tiên lúc 20 giờ 30 phút (GMT) ngày 30/5 và Bộ trên cũng xác định vụ thử này không đe dọa tới Bắc Mỹ.

Trong khi đó, Lầu Năm Góc ra tuyên bố cực lực lên án vụ thử tên lửa của Triều Tiên vì đã vi phạm các nghị quyết HĐBA LHQ vốn cấm Triều Tiên sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo.

Việc Triều Tiên tiếp tục theo đuổi năng lực tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân là mối đe dọa lớn tới Mỹ và các đồng minh của Mỹ cũng như sự bình ổn của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Hội đồng an ninh quốc gia Afghanistan thông qua chiến lược chống IS

Văn phòng Tổng thống Afghanistan cho biết, Hội đồng An ninh Quốc gia, do Tổng thống Ashraf Ghani đứng đầu, đã thông qua chiến lược chống các phần cực đoan thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Chiến lược mới sẽ trao các quyền đặc biệt cho lực lượng an ninh Afghanistan để áp dụng bất kỳ biện pháp cần thiết nào để làm suy yếu IS trên lãnh thổ nước này.

Theo ước tính của giới chức Afghanistan, có tới 3.000 phiến quân IS vừa được tổ chức này triển khai tại tỉnh Nangarhar trong bối cảnh IS đang cố gắng thiết lập một căn cứ khu vực ở vùng đồi núi thuộc tỉnh này.

Afghanistan đang đứng trước tình trạng bất ổn về chính trị xã hội khi phải đương đầu với các phiến quân Taliban, trong khi các nhóm cực đoan khác như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang tìm cách mở rộng địa bàn hoạt động tại nước này.

BT
Thăm dò khán giả