Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 2, 17/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ làm mọi cách để có nhận thức đầy đủ về mối đe dọa từ Triều Tiên

(ANTV) - Mỹ đang thực hiện “tất cả các hành động” cần thiết để đảm bảo họ luôn có nhận thức đầy đủ về bất kỳ mối đe dọa nào từ Triều Tiên. Đây là tuyên bố được Ngoại trưởng Mike Pompeo đưa ra trong một buổi trả lời phỏng vấn trên truyền hình ngày hôm 16/6.

 

Tuyên bố trên của Ngoại trưởng Mỹ được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/6 công khai phản đối chuyện sử dụng điệp viên CIA để theo dõi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đồng thời cho biết, điều này sẽ không bao giờ xảy ra dưới sự giám sát của ông.
 
Ông Pompeo, người từng là Giám đốc CIA giai đoạn 2017-2018 từ chối bình luận về các vấn đề tình báo mà chỉ nhấn mạnh rằng Mỹ vẫn đang thực hiện mọi bước đi cần thiết để đảm bảo Washington biết những gì đang diễn ra trên khắp thế giới. 
 
Ngoại trưởng Pompeo cho biết, vai trò hiện tại của ông là nhà ngoại giao hàng đầu của nước Mỹ và một trong những nhiệm vụ quan trọng của người đứng đầu ngành ngoại giao là tìm cách để đạt được kết quả là Triều Tiên không sở hữu vũ khí hạt nhân.
 
Mỹ: Xả súng tại Philadelphia, ít nhất 8 người thương vong
 

 

Ngày 17/6, truyền thông Mỹ đưa tin, một vụ xả súng đã diễn ra tại một bữa tiệc tốt nghiệp ở Tây Nam Philadelphia khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.
 
Vụ việc thương tâm xảy ra giữa làn sóng bạo lực tại thành phố với 26 người bị bắn, 4 người tử vong trong tuần qua.
 
Theo nhà chức trách, vụ xả súng xảy ra vào khoảng 22 giờ 30 ngày 16/6 (giờ địa phương) gần Phố South 70th và Reed Bird, thành phố Philadelphia của Mỹ. Thời điểm xảy ra vụ xả súng có khoảng 60 người tham gia bữa tiệc tốt nghiệp. Các quan chức thực thi pháp luật không cho biết rõ danh tính người thiệt mạng cũng như động cơ vụ xả súng. Hiện chưa ai bị bắt giữ sau vụ việc trên./.

 

Thăm dò khán giả