Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 4, 24/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ kỳ vọng đàm phán thêm với Nga về vũ khí hạt nhân

(ANTV) - Cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ về ổn định chiến lược và kiểm soát vũ khí, đã kết thúc tại Vienna (Áo) ngày 22/6 sau 10 giờ đàm phán. Trong đó phía Mỹ kì vọng tiếp tục những nỗ lực đàm phán này sớm nhất có thể.

 

Về nội dung đàm phán, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, hai bên thảo luận về ổn định chiến lược và kiểm soát vũ khí, trong đó có vấn đề gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tiến công chiến lược (START) và duy trì ổn định trong bối cảnh chấm dứt Hiệp ước về tên lửa tầm ngắn và tầm trung cũng như các vấn đề an ninh quốc tế.

Người đứng đầu phái đoàn Mỹ, Đặc phái viên Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí, Marshall Billingslea đánh giá tích cực vòng đàm phán đầu tiên, cho biết ông và đại diện bên phía Nga nhất trí thành lập nhiều nhóm công tác kỹ thuật và cuộc gặp thứ hai có thể diễn ra vào cuối tháng Bảy hoặc đầu tháng Tám cũng tại Vienna tùy thuộc vào tiến bộ của các nhóm này.

Cũng liên quan đến cuộc đàm phán này, Thứ trưởng Ngoại giao Nga S.Ryabkov cho biết sẽ là không thực tế nếu hy vọng Trung Quốc tham gia các cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí giữa Moskva và Washington. Nhận định được đưa ra trong bối cảnh Mỹ từ lâu luôn nỗ tìm cách kêu gọi Bắc Kinh tham gia vào các cuộc đàm phán dạng này.

Làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 2 xuất hiện tại nhiều nước

 

Tính đến nay số người nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã lên tới 9.226.000 ca. Đáng lo ngại hơn, làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 2 đang xuất hiện tại nhiều nước.

Ngày 23/6, Bộ Y tế Philippines thông báo thêm 1.150 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại quốc gia này. Đây cũng là mức tăng trong ngày cao nhất được ghi nhận kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại Philippines.

Cùng ngày, Indonesia cũng ghi nhận thêm 1.051 ca mắc bệnh COVID-19, trong 24h qua, số người tử vong vì dịch bệnh tại quốc gia này đã tăng thêm 35 người lên tổng số 2.535 người.

Còn tại Đức, ngày 22/6, chính quyền bang Nordrhein-Westfalen đã phải áp đặt trở lại các biện pháp phong toả tại Guetersloh sau khi xuất hiện ổ dịch mới liên quan đến một nhà máy chế biến thịt. Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen gọi đây là "đợt bùng phát dịch lớn nhất" mà Đức từng chứng kiến. Hơn 1.550 nhân viên tại nhà máy chế biến thịt của công ty Toennies đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện đã có khoảng 7.000 nhân viên của công ty đã phải cách ly.

BT
Thăm dò khán giả