Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 01:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:21, Thứ 4, 11/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ kỷ niệm 18 năm sự kiện khủng bố 11/9

(ANTV) - Hôm nay (11/9), nước Mỹ kỷ niệm 18 năm ngày xảy ra các vụ tấn công khủng bố kinh hoàng khiến gần 3.000 người thiệt mạng,  trong bối cảnh cuộc chiến chống khủng bố của Washington còn lâu mới kết thúc.

 

Hàng loạt các lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức để nhớ tới gần 3.000 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công hôm 11/9/2001, trong đó bao gồm những người có mặt trên chiếc máy bay bị cướp, những người chết trong tòa tháp sụp đổ và những người qua đời vì mắc bệnh khi tham gia giải cứu sau đó.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến tham dự một sự kiện tưởng niệm tại Lầu Năm Góc, nơi thứ 2 bị tấn công. Còn Phó Tổng thống Mike Pence sẽ phát biểu tại địa điểm xảy ra vụ tấn công thứ 3, gần Shanksville ở bang Pennsylvania.

Các lễ tưởng niệm vào ngày 11/9 đã trở thành một truyền thống. Việc đọc tên những nạn nhân đã thiệt mạng được coi là nghi lễ trang trọng nhất của buổi lễ. Hàng năm, những người thân của các nạn nhân đều có mặt, gửi tới những thông điệp cá nhân nhằm tưởng nhớ và tạo nguồn cảm hứng cho những thế hệ sau.

Tổng thống Mỹ Trump sa thải cố vấn an ninh quốc gia John Bolton

Tổng thống Mỹ vừa bất ngờ sa thải Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton, với lý do bất đồng quan điểm trong nhiều chính sách, đặc biệt là chính sách đối ngoại. Vài tiếng sau khi sa thải ông John Bolton, Tổng thống Donald Trump thông báo ông Charlie Kupperman làm quyền Cố vấn An ninh Quốc gia của nước này.

 

Trong thông báo đăng trên Twitter, Tổng thống Trump cho biết đã thông báo với Cố vấn Bolton về quyết định yêu cầu ông này từ chức trong tối 9/9 theo giờ địa phương. Tổng thống Trump không hài lòng về nhiều đề xuất chính sách của cố vấn Bolton. Dự kiến, Tổng thống Trump sẽ công bố đề cử mới cho vị trí Cố vấn An ninh Quốc gia vào tuần tới.

Đánh giá về quyết định mới nhất của Tổng thống Trump, giới quan sát cho rằng bất đồng lâu nay đã tồn tại giữa nhà lãnh đạo Mỹ với ông Bolton khi ông này được đánh giá có quan điểm cứng rắn trong quan diểm chính sách liên quan đến Triều Tiên, Nga hay Afghanistan. Ông John Bolton là cố vấn an ninh quốc thứ 3 từ đầu nhiệm kì đến nay của Tổng thống Donald Trump.

BT
Thăm dò khán giả