Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 08:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:04, Chủ Nhật, 30/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ không áp thêm thuế với Trung Quốc, cho phép Huawei mua hàng Mỹ

(ANTV) - Sau cuộc gặp với ông Tập bên lề Hội nghị G20, ông Trump tuyên bố không áp thuế bổ sung Trung Quốc, đồng thời cho phép Huawei mua hàng của các công ty Mỹ.

 

Bên lề Hội nghị G20 ở Nhật Bản, Mỹ và Trung Quốc đều khẳng định rằng hai bên sẽ không áp thuế bổ sung đối phương trong tình hình hiện nay. Theo Tân Hoa xã, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí "nối lại đàm phán dựa trên nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau".
 
Tổng thống Trump khẳng định rằng đàm phán thương mại Mỹ - Trung vẫn tiếp tục và Mỹ sẽ không áp thuế bổ sung lên Trung Quốc.
 
Ông Trump cũng cho biết vấn đề Huawei đã được thảo luận vào cuối cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói:"Chúng tôi đã đề cập đến Huawei. Chúng tôi nói về vấn đề này vào cuối cuộc gặp. Các công ty Mỹ có thể bán thiết bị của họ cho Huawei, không có vấn đề khẩn cấp quốc gia nào lớn".
 
Một số chuyên gia nhận định Tổng thống Trump dường như "dịu giọng" hơn với Huawei khi tuyên bố sẽ cho phép tập đoàn công nghệ này mua thiết bị từ các công ty của Mỹ.
 
Tổng thống Mỹ cũng nói ông "dễ dàng nhất trí" trong cuộc gặp với ông Tập về việc tiếp tục cho phép các công ty Mỹ làm ăn với tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc.
 
Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ đã chính thức đưa Huawei vào danh sách các công ty mà chính phủ Mỹ cho là đe dọa đến các lợi ích quốc gia hồi tháng 5/2019.
 
Thông báo trên dường như mâu thuẫn với những đánh giá trước đó của các quan chức chính phủ Mỹ, rằng Huawei tạo nên mối đe dọa với hệ thống hạ tầng phương Tây. Tổng thống Trump đã gọi vấn đề này là "rất phức tạp" và "mang tính khoa học cao".
 
Philippines: Đánh bom liều chết khiến hàng chục người thương vong
 

 

Ngày 29/6, theo Reuters, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại một khu quân sự ở tỉnh Sulu, Philippines vào trưa 28/6 làm 8 người thiệt mạng và 22 người bị thương.
 
Theo báo cáo sơ bộ ban đầu, một kẻ đánh bom đã kích hoạt thuốc nổ khi các sĩ quan quân đội đang tiếp cận y để kiểm tra giấy tờ. Cùng với đó, một kẻ tình nghi khác cũng đã kích hoạt quả bom gần khu vực đỗ xe của chỉ huy đơn vị 1BCT. Ngoài ra, trạm chỉ huy này cũng đã bị tấn công bằng pháo cối và súng bắn tỉa.
 
Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận là thủ phạm. Nhiều nhà quan sát cho rằng vụ tấn công này là sự trả đũa của các nhóm khủng bố tại Sulu như Abu Sayyaf.
 
Từ đầu năm nay, Philippines đã đẩy mạnh chiến dịch truy quét phiến quân Abu Sayyaf./.

 

Thăm dò khán giả