Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 00:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:40, Chủ Nhật, 21/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ khởi động tuần tra hải quân ở Biển Đen cùng các đồng minh

(ANTV) - Theo thông cáo của NATO mới đây, tàu đổ bộ của Hải quân Mỹ USS Oak Hill cùng với tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Porter đã tiến hành các hoạt động an ninh hàng hải và huấn luyện với các đồng minh và đối tác trong khu vực Biển Đen.

 

Sự xuất hiện của USS Oak Hill đánh dấu lần thứ tư một tàu Hải quân Mỹ tuần tra trong Biển Đen năm 2020. Hai tàu chiến trên của Mỹ sẽ không ghé thăm bất kỳ cảng nào trong khu vực để tránh bị mắc COVID-19.

Hải quân Mỹ và các thành viên NATO khác như Bulgaria, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên hoạt động ở Biển Đen. NATO cũng đang tăng cường hỗ trợ cho các đối tác Gruzia và Ukraine. Tháng 4 vừa qua, các Bộ trưởng Ngoại giao NATO đã đồng ý tiến hành nhiều cuộc tập trận Biển Đen với cả hai nước, cũng như đẩy mạnh hợp tác chung.

 

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 20/6 tuyên bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin quan ngại về cam kết của Mỹ đối với các thỏa thuận song phương.

Ông Peskov cho biết, điều khiến Tổng thống Nga Putin lo ngại là mức độ tin cậy đối với các thỏa thuận song phương cũng như khả năng dự báo và đoán định các hành động từ phía Mỹ, cụ thể là Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nhà lãnh đạo Nga cũng hoài nghi khả năng hành động của chính quyền Tổng thống Trump nhằm cải thiện quan hệ Nga-Mỹ, không gây phương hại tới an ninh và ổn định trên thế giới.

Ông Peskov nhấn mạnh, Tổng thống Nga Putin quan ngại trước thực trạng các thỏa thuận trong lĩnh vực an ninh quốc tế không còn được duy trì. Điều này tạo ra tình huống hết sức nguy hiểm đối với toàn thế giới./.

BT
Thăm dò khán giả