Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 2, 14/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ khởi động chiến dịch phân phối vaccine lớn nhất lịch sử

(ANTV) - Ngày hôm nay 14/12, Mỹ sẽ bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 quy mô lớn, phức tạp nhất trong lịch sử Mỹ.

 

Tướng Gustave Perna - phụ trách triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19, cho biết, đợt tiêm chủng 2,9 triệu liều vaccine đầu tiên ở Mỹ sẽ diễn ra trong tháng 12, bắt đầu với việc tiêm cho các nhân viên y tế sớm nhất từ 14/12 và những người cao tuổi tại các viện dưỡng lão vào cuối tuần tới.
 
Vaccine COVID-19 của Pfizer đã được các cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp cho đối tượng từ 16 tuổi trở lên vào ngày 11/12 trong bối cảnh đại dịch đang gia tăng ở nước này, với hàng nghìn ca tử vong mỗi ngày, và các đơn vị chăm sóc đặc biệt trên toàn quốc đã hoạt động gần hết công suất.
 
Theo Tướng Perna, vaccine COVID-19 của Pfizer và BioNTech sẽ được chuyển đến 145 địa điểm trên khắp đất nước Mỹ từ 14/12. Số còn lại trong 636 địa điểm phân phối do các tiểu bang và vùng lãnh thổ ở Mỹ lựa chọn sẽ nhận được vaccine vào ngày 15/12 và 16/12. Cứ sau mỗi tuần, Pfizer sẽ cung cấp nhiều liều vaccine có sẵn hơn để phân phối và sử dụng.
 
Pfizer là loại vaccine COVID-19 đầu tiên được cấp phép tại Mỹ, Anh, Canada và ba quốc gia khác.

Hàn Quốc phát hiện thêm hai ca nhiễm cúm gia cầm độc lực cao

 

Ngày 13/12, Hàn Quốc xác nhận thêm hai ca nhiễm cúm gia cầm H5N8 độc lực cao tại một trang trại ở nước này, làm dấy lên lo ngại về khả năng lây lan dịch bệnh trên cả nước.
 
Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc cho biết virus cúm gia cầm H5N8 được tìm thấy trong các mẫu vật từ hai trang trại nuôi vịt ở khu vực Yeongam, cách thủ đô Seoul 384 km về phía Nam. Đây là các ca nhiễm cúm gia cầm thứ 11 và thứ 12 ở nước này trong năm nay.
 
Các nhà chức trách đã tiến hành tiêu hủy gia cầm trong bán kính 3 km từ các trang trại phát hiện các ca nhiễm cúm gia cầm như một phần của các biện pháp phòng ngừa, đồng thời ban hành lệnh đóng cửa các trang trại gần đó trong 30 ngày.
 
Cúm gia cầm H5N8 rất dễ lây lan, có thể khiến gia cầm mắc bệnh và chết.
 
Thụy Sỹ: Khu vực công giúp làm giảm khủng hoảng việc làm do COVID-19
 

 

Số liệu thống kê tại thị trường lao động Thụy Sĩ cho thấy, trong khi nhiều ngành kinh tế tại Thụy Sĩ bị khủng hoảng việc làm do dịch COVID-19 thì các lĩnh vực y tế, dịch vụ xã hội, giáo dục và đào tạo, hành chính công lại có tốc độ tăng nhân viên khá cao.
 
Lĩnh vực y tế và dịch vụ xã hội hiện sử dụng 764.300 người, nhiều hơn năm trước 17.400 người. Đây là lĩnh vực dẫn đầu về tốc độ tăng nhân viên.
 
Hành chính công đứng thứ hai với số lao động tăng 7.500 người.
 
Lĩnh vực giáo dục và đào tạo có mức tăng lớn thứ ba với 7.300 nhân viên. Đây không phải là diễn biến mới. Ngay cả trong những năm trước đó, một số lượng việc làm trên mức trung bình đã được tạo ra trong các khu vực công.
 
Theo Ban Thư ký Nhà nước về các vấn đề kinh tế của Thụy Sĩ (SECO), tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực công là do sự phát triển của xã hội tri thức, dân số già và mức độ thịnh vượng gia tăng.
 
Một yếu tố khác là các lĩnh vực giáo dục và y tế rất thâm dụng nhân lực và tiềm năng tự động hóa lại ít hơn so với các lĩnh vực khác như công nghiệp.
 
Tuy nhiên, SECO thừa nhận rằng tăng trưởng việc làm bền vững không thể chỉ dựa vào các khu vực nhà nước.
 
 

 

Thăm dò khán giả