Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Chủ Nhật, 17/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ khẳng định vẫn rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

(ANTV) - Trong một tuyên bố mới nhất, Nhà Trắng nhấn mạnh: Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rõ ràng nước này sẽ rút khỏi hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, trừ khi Mỹ có thể tái tham gia nó với các điều khoản có lợi hơn cho đất nước.

Tờ Wall Street Journal đưa tin trước đó cùng ngày, tại một cuộc họp ở Canada, Ủy viên châu Âu phụ trách lĩnh vực khí hậu và năng lượng Miguel Arias Canete cho biết Mỹ sẽ không rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Quan chức của Liên minh châu Âu này cho biết Washington cho hay sẽ "không thương lượng lại hiệp định này," song thay vào đó sẽ "xem xét lại các điều khoản để Mỹ có thể tham gia hiệp định nói trên".

Nhận định này được đưa ra 3 tháng sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp định Paris. Tổng thống Donald Trump luôn nghi ngờ vấn đề biến đổi khí hậu và coi đây là vấn đề không đáng quan tâm. 

Liên hợp quốc cảnh báo tình trạng thiếu ăn trên toàn cầu

Liên Hợp Quốc cho biết, tình trạng thiếu đói trên toàn cầu đang gia tăng trở lại sau mười năm suy giảm. Theo đó, hơn 800 triệu người không đủ lương thực để ăn trong năm 2016.

Báo cáo về thực trạng an ninh lương thực và dinh dưỡng thế giới do một số tổ chức của Liên Hợp Quốc như Chương trình Lương thực Thế giới, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) công bố ngày 15/9 đã ước tính, trong năm 2016, 815 triệu người bị thiếu ăn, tăng 38 triệu người so với năm 2015.

Số người thiếu đói bắt đầu tăng cách đây 2 năm và tăng mạnh vào năm 2016. Báo cáo cũng cảnh báo các cuộc xung đột ở Trung Đông và châu Phi cùng hạn hán, lũ lụt do biến đổi khí hậu đang làm xấu hơn tình hình an ninh lương thực. 155 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị còi cọc hoặc quá thấp bé so với lứa tuổi và 75% trong số này sống ở các nước có xung đột.

Các tổ chức Liên Hợp Quốc nhấn mạnh, những con số nêu trên là hồi chuông cảnh báo thế giới cần hành động để chấm dứt nạn thiếu ăn và suy dinh dưỡng ở mọi cấp độ.

 

BT
Thăm dò khán giả