Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 6, 21/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ khẳng định vẫn hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ để chống IS

(ANTV) -Ngày 20/10, phát biểu tại họp báo, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Aston Carter khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ luôn luôn là đồng minh chiến lược và lâu dài của NATO và Mỹ.

Ông Carter cho rằng, quan hệ đối tác chiến lược của giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn rất bền chặt, đặc biệt trong cuộc chiến chống khủng bố. Sự hợp tác giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang rất thành công trong việc bảo đảm an toàn tại các khu vực biên giới với Syria.

Ông Aston Carter, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Chúng tôi còn nhiều cơ hội ở phía trước để thảo luận về nỗ lực chống khủng bố và những hợp tác khác nhằm bảo đảm rằng, mối quan hệ giữa hai đồng minh thân cận trong NATO này vẫn luôn khăng khít”.

Phát biểu này của ông Carter đưa ra sau khi, bất chấp lệnh ngừng bắn ở Aleppo, các chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua đã nhắm bắn 18 mục tiêu của Lực lượng dân quân người Kurd tại Syria làm chết khoảng 200 chiến binh và phá hủy nhiều phương tiện và cơ sở vật chất.

Thời gian qua, quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ bị phần nào rạn nứt liên quan đến Lực lượng dân quân người Kurd tại Syria. Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ coi lực lượng người Kurd là mối đe dọa an ninh và cần bị trấn áp thì Mỹ lại coi lực lượng này là một trong những đối tác chính ở cuộc chiến chống khủng bố tại Syria.

 

 

Thăm dò khán giả