Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 6, 27/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ khẳng định năng lực phòng thủ đất nước

(ANTV) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 25/10, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng năng lực phòng thủ của nước này là "không thể nghi ngờ," trong bối cảnh Triều Tiên nhắc lại lời đe dọa tiến hành thử một vũ khí hạt nhân trên Thái Bình Dương.

Người phát ngôn của Vụ các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương của bộ trên Grace Choi nhấn mạnh: "Mỹ có năng lực không thể nghi ngờ nhằm bảo vệ đất nước và các đồng minh. Triều Tiên qua cả hành động lẫn lời nói, đã đe dọa và phá hoại hòa bình và an ninh quốc tế." Theo bà Choi, Washington muốn Bình Nhưỡng hiểu rằng có một "con đường khác mà nước này có thể chọn. Tuy nhiên, điều này tùy thuộc vào Bình Nhưỡng thay đổi đường lối và trở lại các cuộc đàm phán đáng tin cậy".

Trước đó cùng ngày, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CNN, một quan chức cấp cao của Triều Tiên khẳng định lời cảnh báo của Ngoại trưởng nước này Ri Yong-ho về khả năng Bình Nhưỡng tiến hành một vụ thử hạt nhân trên không ở Thái Bình Dương cần được hiểu "đúng.".

Hạ viện Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt mới đối với Hezbollah

Hạ viện Mỹ ngày 25/10 đã ủng hộ các biện pháp trừng phạt mới đối với phong trào Hezbollah ở Liban được Iran hậu thuẫn. Đây được xem là một phần trong nỗ lực nhằm tiến hành đường lối cứng rắn hơn đối với Tehran của Mỹ mà không làm suy yếu ngay lập tức thỏa thuận hạt nhân quốc tế.

Hạ viện Mỹ đã biểu quyết bằng hình thức nói có hoặc không đối với ba biện pháp có liên quan đến Hezbollah, mà không vấp phải sự phản đối. Biện pháp đầu tiên có liên quan đến Hezbollah sẽ áp đặt các lệnh rừng phạt mới đối với bất cứ thực thể nào bị phát hiện hỗ trợ nhóm này, chẳng hạn như cung cấp vũ khí. Biện pháp thứ hai áp đặt với Iran và Hezbollah vì sử dụng dân thường làm lá chắn sống. Biện pháp thứ ba là một nghị quyết hối thúc Liên minh châu Âu liệt Hezbollah là một tổ chức khủng bố.

Ngày hôm nay 26/10 (theo giờ Washington), Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu về một dự luật khác, nhằm áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Iran liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo của nước này.

BT
Thăm dò khán giả