Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:35, Thứ 7, 14/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ khẳng định mối quan hệ vững mạnh với Anh

(ANTV) -Ngày 13/7, trong ngày thứ hai ở thăm Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc hội đàm song phương với Thủ tướng Anh Theresa May. Cuộc hội đàm tập trung vào các vấn đề an ninh, quân sự, cơ hội ký kết thỏa thuận thương mại tự do giữa Anh và Mỹ sau khi Anh rời EU, quan hệ với Nga và tình hình Trung Đông.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nhà lãnh đạo Anh, Mỹ. Ông cũng tái khẳng định nhất trí với chiến lược Brexit của Thủ tướng Theresa May, đồng thời hy vọng hai nước có thể đạt được thỏa thuận tự do thương mại song phương.
 
Về phần mình, Thủ tướng Theresa May khẳng định mối quan hệ Anh - Mỹ là “không thể thiếu vì sự tự do, công bằng và hòa bình”. Hai bên đã nhất trí sẽ theo đuổi một thỏa thuận thương mại tự do song phương mang lại lợi ích cho nền kinh tế hai nước khi Anh rời EU.
 
Sau hội đàm, Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh đã có cuộc họp báo chung trả lời nhiều câu hỏi của phóng viên.
 
Thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan sẽ được xuất viện vào tuần tới
 
 

 

Cơ quan y tế Thái Lan cho biết, 12 thành viên đội bóng nhí của nước này  sẽ được xuất viện vào ngày 19/7 tới, sau thời gian phục hồi sức khỏe và tiến hành các xét nghiệm cần thiết.
 
Đội bóng gồm 12 thành viên trong độ tuổi từ 11-16 và một huấn luyện viên 25 tuổi đã đi vào hang Tham Luang ngày 23/6 và bị mắc kẹt trong hang ngập nước do mưa lớn suốt 10 ngày, trước khi được đội cứu hộ quốc tế đưa ra ngoài an toàn trong một chiến dịch giải cứu thần kỳ.
 
Bộ trưởng Y tế Thái Lan cho biết 12 thành viên đội bóng cùng huấn luyện viên hiện đang phục hồi cả về thể chất và tinh thần.
 
Trước đó, một quan chức y tế Thái Lan cho biết hầu hết các cậu bé trong đội bóng đều sụt cân nhưng thể trạng tốt và không có dấu hiệu bị stress. Các em chỉ ăn những món ăn nhẹ và phải đeo kính chống nắng vì đã ở trong hang tối hơn 2 tuần qua./.

 

Thăm dò khán giả