Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ khẳng định cam kết an ninh với Hàn Quốc

(ANTV) - Trong cuộc hội đàm với quyền Tổng thống, đồng thời là Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nhấn mạnh, Washington cam kết bảo vệ an ninh Hàn Quốc, trong đó có cả việc sử dụng sức mạnh răn đe mở rộng và tuyên bố của Mỹ liên quan đến việc huy động mọi khả năng quân sự, cả hạt nhân và thông thường.

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis cũng tuyên bố chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ coi các mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên là vấn đề an ninh được ưu tiên hàng đầu.

Trước đó, trong cuộc hội đàm cùng ngày với người đứng đầu Cơ quan An ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Kwan-jin, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis cũng tái khẳng định sẽ thúc đẩy kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc nhằm đối phó với các mối đe dọa quân sự từ phía Triều Tiên.

Cộng hòa Séc áp dụng công nghệ mới kiểm tra hộ chiếu người nước ngoài

Bắt đầu từ tháng 2, cảnh sát ở thủ đô Prague bắt đầu sử dụng 6 chiếc xe đặc chủng mới được trang bị kỹ thuật chuyên dụng để kiểm tra hộ chiếu và các loại giấy tờ của người nước ngoài tại các cửa ngõ thành phố.


Loại xe này có tên là "Schengenbus" vì liên quan đến việc kiểm tra thị thực và các loại giấy tờ của những người đi lại trong khối miễn thị thực Schengen.

Những chiếc xe buýt này được trang bị kính hiển vi hiện đại để xác định chất lượng in ấn các loại giấy tờ hoặc thiết bị quét để thông qua mạng di động có thể đối chiếu các loại giấy tờ pháp lý với hệ thống của cảnh sát Séc và châu Âu.

Schengenbus cũng được trang bị máy đo các số liệu sinh trắc trên cơ thể người và chủ yếu được sử dụng để kiểm tra giấy phép cư trú tại Cộng hòa Séc của người nước ngoài trong các đợt kiểm tra nội địa.

BT
Thăm dò khán giả