Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 5, 17/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ kêu gọi Triều Tiên cần kiềm chế

(ANTV) - Ngày 15/9, Mỹ đã lên tiếng hối thúc Triều Tiên tranh thủ các hành động làm gia tăng căng thẳng tại khu vực, sau khi Bình Nhưỡng thông báo chuẩn bị một vụ phóng vệ tinh và tái khởi động lò phản ứng hạt nhân Yongbyon.

Trong tuyên bố ngày 15/9, Nhà Trắng, bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng Mỹ đều lên tiếng kêu gọi Triều Tiên thực thi các nghĩa vụ và cam kết quốc tế, đồng thời kiềm chế các hành động có thể đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.

Hôm 14/9, Triều Tiên cho biết, đã sẵn sàng cho một vụ phóng vệ tinh - động thái mà Mỹ và các đồng minh khu vực cho là vỏ bọc của một vụ phóng tên lửa tầm xa.

Trong khi hôm qua, Triều Tiên cũng thông báo nhà máy làm giàu Urani và lò phản ứng sản xuất Plutoni tại cơ sở hạt nhân Yongbyon - tổ hợp hạt nhân chính của nước này đã được tái sắp xếp để bắt đầu hoạt động bình thường.

Chính quyền Triều Tiên cũng khẳng định các nhà khoa học nước này đang thúc đẩy việc nâng cấp các vũ khí hạt nhân cả về chất lượng và số lượng; đồng thời sẵn sàng đối đầu với sự thù địch của Mỹ bằng vũ khí hạt nhân bất cứ lúc nào./.

BT
Thăm dò khán giả