Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 15/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ kêu gọi hành động quốc tế về vụ thử tên lửa của Triều Tiên

(ANTV) - Theo Reuters, ngày 14/2, Mỹ đã kêu gọi tiến hành hành động tập thể nhằm buộc Triều Tiên “chịu trách nhiệm” đối với các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo, điều mà Washington cho rằng đã coi thường luật pháp quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị, Đại sứ Mỹ Robert Wood tuyên bố sẽ ngăn chặn tất cả những nỗ lực nhằm tăng cường khả năng vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Đồng thời, ông cũng lên tiếng kêu gọi một hành động tập thể của quốc tế nhằm đảm bảo an ninh chung của thế giới.

Tuyên bố của ông Wood được đưa ra sau khi tân Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc, ông Han Tae Song khẳng định vụ thử tên lửa vừa qua của Bình Nhưỡng là để tự vệ.

Các công tố viên xin lệnh bắt giữ lãnh đạo tập đoàn Samsung

Theo hãng thông tấn Yonhap, các công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc lại xin lệnh bắt giữ ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics Co., với những cáo buộc về hối lộ liên quan đến Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye sau khi đề nghị lần trước của họ bị bác bỏ hồi tháng 1.

Việc xin lệnh bắt giữ lần này diễn ra sau khi ông Lee bị thẩm vấn lần thứ hai vào ngày 13/2, trong bối cảnh các công tố viên đặc biệt đang đẩy nhanh cuộc điều tra về vụ bê bối liên quan đến người bạn thân của bà Park là bà Choi Soon-sil, với hạn cuối cho việc điều tra là ngày 28/2 tới. Tuy nhiên, thời gian điều tra có thể được kéo dài thêm 1 tháng nếu Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hwang Kyo-ahn cho phép.

Các công tố viên cho rằng ông Lee đã hối lộ hoặc hứa hối lộ bà Choi khoảng 43 tỷ won (36,3 triệu USD) để đổi lấy việc Cơ quan Hưu trí Quốc gia Hàn Quốc hậu thuẫn vụ sáp nhập 2 chi nhánh của Samsung.

Trong một diễn biến cùng ngày, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc chấp nhận việc sử dụng một loạt tệp âm thanh làm bằng chứng trong cuộc điều tra vụ bê bối chính trị ở nước này./.

 

BT
Thăm dò khán giả