Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 4, 06/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ kéo dài lệnh trừng phạt chống Venezuela

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn thêm 1 năm tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với tình hình chính trị tại Venezuela, bao gồm các lệnh trừng phạt đối với quan chức cấp cao của chính phủ.

 

Trong tuyên bố gửi tới Quốc hội của Tổng thống Trump được đăng tải trên trang web chính thức của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh tình hình tại Venezuela tiềm ẩn nguy cơ đối với an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Mỹ, do đó "cần tiếp tục ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia được thiết lập trong sắc lệnh hành pháp 13692 liên quan đến tình hình ở Venezuela".

Cùng ngày, Đặc phái viên Mỹ về Venezuela Elliot Abrams thông báo Washington đang xem xét khả năng về các lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Caracas. Ông Abrams cho biết thêm, chính sách của Mỹ là gây sức ép ngoại giao, mặc dù mọi sự lựa chọn đã được đưa ra.

Trong khi đó, phát biểu tại lễ kỷ niệm 6 năm ngày mất của cố lãnh đạo Hugo Chavez hôm 5/3, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố 9/3 sẽ là ngày kỷ niệm "chống chủ nghĩa đế quốc" bởi cách đây 4 năm đúng vào dịp này cựu Tổng thống Mỹ đã ra một sắc lệnh coi Venezuela là một mối đe dọa "bất thường" với an ninh quốc gia của Mỹ và áp đặt những lệnh trừng phạt đầu tiên đối với các quan chức Venezuela.

Tổng thống Maduro cũng kêu gọi nhân dân đoàn kết bảo vệ hòa bình của tổ quốc, sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia và không để bị rơi vào "cái bẫy" khiêu khích của các thế lực thù địch trong và ngoài nước.

BT
Thăm dò khán giả