Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 18:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 6, 03/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Ít nhất 41 người bị thiệt mạng do hoàn lưu siêu bão Ida

(ANTV) -  Ít nhất 41 người đã thiệt mạng do hoàn lưu siêu bão Ida, đổ bộ vào bang miền Nam Louisiana, Mỹ hồi cuối tuần trước.

Thống đốc bang New Jersey cho biết, tính tới hết ngày 2/9, đã có ít nhất 23 người thuộc bang New Jersey thiệt mạng. Trong khi đó, theo Cảnh sát thành phố New York, mưa lũ cũng cướp đi sinh mạng 12 người ở thành phố New York và 3 người ở khu vực ngoại ô Westchester. Ngoài ra, 3 người cũng được xác nhận thiệt mạng tại bang Pennsylvania.

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ có chuyến thị sát tại Louisiana vào ngày 3/9 nhằm đánh giá những thiệt hại do bão và công tác khắc phục sau bão. Theo dự báo, bão Ida sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng tại khu vực phía Bắc nước Mỹ, với mưa lớn trong ngày 2/9 tại khu vực New England.

Israel đã bổ nhiệm Đại sứ đầu tiên tại Bahrain, một năm sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ.

Theo đó, đại sứ Eitan Na’eh mới được bổ nhiệm đã có 8 tháng là người đứng đầu tạm thời của cơ quan đại diện ngoại giao Israel tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), quốc gia vùng Vịnh đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel hồi tháng 8 năm ngoái. Trong tuần này, Đại sứ đầu tiên của Bahrain tại Israel, Khaled Yousif Al Jalahma, cũng đã tới Israel nhận nhiệm vụ.

Hồi tháng 9/2020, UAE và Bahrain đã cùng ký vào thỏa thuận do Mỹ làm trung gian về việc bình thường hóa quan hệ với Israel. Sau đó Sudan và Maroc cũng có động thái tương tự.

BT
Thăm dò khán giả