Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 6, 17/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: IS đã mất 95% lãnh thổ kiểm soát

(ANTV) -Liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Mỹ dẫn đầu ngày 16/11, thông báo IS đã mất 95% diện tích “vương quốc Hồi giáo” mà tổ chức này từng công bố 3 năm trước tại Iraq và Syria.

 
Đặc phái viên Mỹ tại liên quân, ông Brett McGurk cho biết hơn 7,5 triệu người đã được giải phóng khỏi sự kiểm soát của IS và tình hình tài chính của tổ chức này hiện “ở mức thấp nhất cho tới nay”. Ngoài ra, ông McGurk khẳng định làn sóng các tay súng nước ngoài tìm cách gia nhập IS ở Syria “gần như đã chấm dứt,” và số lượng những phiến quân Hồi giáo bị bắt giữ khi tìm cách vượt biên đang ngày càng tăng.
 
Với việc tham vọng thành lập "vương quốc Hồi giáo" của IS đã tan vỡ sau hàng loạt thất bại trên thực địa, hiện nay Phương Tây đang chuyển hướng chú ý sang những nỗ lực ngăn chặn các tay súng nước ngoài trở về quê nhà và tiến hành các cuộc tấn công khủng bố trong nước.
 
 
Panama chính thức mở Đại sứ quán tại Trung Quốc
 
Ngày 16/11, Tổng thống Panama Juan Carlos Varela​ và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã tham dự lễ khai trương Đại sứ quán Panama ở thủ đô Bắc Kinh sau 5 tháng thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
 
Theo Tân Hoa xã, Tổng thống Juan Carlos Varela  nhấn mạnh việc khai trương Đại sứ quán Panama tại Trung Quốc là một sự kiện lịch sử trọng đại trong quan hệ song phương. Panama sẽ tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc “một nước Trung Quốc” và nỗ lực phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị với nước này.
 
Chuyến thăm của Tổng thống Panama tới Trung Quốc diễn ra từ ngày 16 đến 22/11. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo Panama tới Trung Quốc kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 13/6 vừa qua. Theo đánh giá của Ngoại trưởng Trung Quốc, chuyến thăm sẽ mở ra một kỷ mới của sự phát triển chung.
 
Trước khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, Trung Quốc đã là đối tác thương mại lớn của Panama. Trung Quốc đứng thứ hai về mức độ sử dụng kênh đào Panama, một trong những nguồn thu chính của quốc gia Trung Mỹ này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả