Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 10:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Thứ 2, 09/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ hy vọng sớm đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên

(ANTV) - Trong một phát biểu trên truyền hình, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn tiếp tục cam kết phi hạt nhân và Mỹ hy vọng sẽ sớm quay lại bàn đàm phán với Triều Tiên trong những ngày tới.

 

Cũng theo Ngoại trưởng Pompeo, bất chấp những vụ thử tên lửa thời gian gần đây của Triều Tiên, Bình Nhưỡng không vi phạm cam kết mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un và mục tiêu của Mỹ vẫn là phi hạt nhân hóa Triều Tiên có thể kiểm chứng.

Hiện tiến trình đàm phán về việc dỡ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng đã đình trệ kể từ tháng 2 vừa qua. Thời gian gần đây, Bình Nhưỡng đã phóng một loạt tên lửa tầm ngắn nhằm phản đối cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn, khiến nhiều chuyên gia quan ngại việc nối lại đàm phán giữa 2 bên trở nên phức tạp hơn.

 

Nga sẽ chuyển giao S-400 theo đúng kế hoạch cho Ấn Độ

Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov thông báo nước này sẽ chuyển giao những hệ thống phòng không S-400 cho Ấn Độ theo đúng kế hoạch, trong vòng 18-19 tháng, và hợp đồng này đã được trả trước.

Moscow và New Delhi đã ký kết hợp đồng về việc chuyển giao các hệ thống phòng không S-400 cho Ấn Độ vào tháng 10/2018 và hợp đồng này có giá trị hơn 5 tỉ USD.

Các thỏa thuận quốc phòng của New Delhi với Moscow đã nhiều lần chịu sự chỉ trích từ Washington - nước coi Ấn Độ là đối tác quan trọng ở Nam Á. Mỹ đã yêu cầu Ấn Độ từ chối hợp tác về S-400, đồng thời không loại trừ trường hợp họ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt. Tuy vậy, Ấn Độ vẫn không nhượng bộ./.

 

BT
Thăm dò khán giả