Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 09/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ hủy hàng nghìn chuyến bay do bão tuyết

(ANTV) - Cơn bão mùa Đông thứ 2 đã đổ bộ vào miền Đông Bắc nước Mỹ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động vận tải hàng không trên cả khu vực rộng lớn do tuyết rơi dày đặc.

Hơn 500 chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế John Kennedy đã buộc phải hủy chuyến. Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại 1 số sân bay ở New Jersey, Boston, Philadelphia, ảnh hưởng đến hàng nghìn chuyến bay.

Cơ quan chức năng Mỹ đã khuyến cáo người dân hạn chế lái xe trên đường trong điều kiện thời tiết không thuận lợi để tránh các tai nạn đáng tiếc. Hoạt động vận tải đường sắt giữa thủ đô Washington và thành phố Boston cũng tạm ngừng hoạt động./.

Đoàn tàu không xả khí thải đầu tiên trên thế giới

 Nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí do các động cơ thải ra, Đức đã vừa cho ra mắt đoàn tàu chở khách không xả khí thải đầu tiên trên thế giới. Công nghệ mới này được kỳ vọng là 1 bước ngoặt thay đổi toàn bộ ngành đường sắt trên toàn thế giới.

Coradia iLint đã hoàn thiện và bắt đầu chạy thử nghiệm với vận tốc khoảng 80km/h. Con tàu hoạt động bằng cách kết hợp khí Hydro và Oxi sinh ra điện năng cung cấp năng lượng cho tàu. Chất thải duy nhất của quá trình là hơi nước và 1 ít nước ngưng tụ./.

 

BT
Thăm dò khán giả