Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 2, 28/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Hung thủ gây vụ nổ ngày Giáng Sinh bị nghi hoang tưởng

(ANTV) - Các nhà điều tra Mỹ đang nghi ngờ hung thủ cho nổ tung xe ô tô giữa trung tâm thành phố Nashville, bang Tennessee vào lễ Giáng sinh có thể bị ám ảnh về công nghệ 5G.

 

Trước đó, các đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã lục soát nhà một người đàn ông 63 tuổi, tại một khu dân cư thuộc bang Tennessee. Hàng xóm cho biết họ đã nhìn thấy một chiếc RV đỗ trên con đường vào nhà người này suốt vài tuần trở lại đây. Chiếc RV này được cho là giống với phương tiện phát nổ ở trung tâm Nashville vào sáng 25/12. Vụ nổ đã khiến 1 người thiệt mạng, 3 người khác bị thương và làm hư hỏng một tòa nhà của tập đoàn viễn thông AT&T.

Hiện, FBI đang đặt nghi vấn kẻ chủ mưu hoang tưởng về công nghệ 5G, cho rằng công nghệ này được sử dụng để theo dõi người Mỹ và tin rằng vụ nổ hôm 25/12 là một vụ đánh bom tự sát.

Anh lạc quan về cơ hội sau Brexit

Brexit sẽ mở ra cho Anh cơ hội mới để thay đổi lĩnh vực dịch vụ tài chính. Đây là nhận định được Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak đưa ra trong ngày 27/12, khi nói về thỏa thuận thương mại mới với Liên Minh Châu Âu (EU).

 

Theo đó, Bộ trưởng Tài chính Anh cho biết, từ nay nước Anh có thể thực hành lĩnh vực dịch vụ tài chính theo một cách khác, mà vẫn đảm bảo một khuôn khổ hợp tác ổn định, nhờ vào thỏa thuận thương mại hậu Brexit với các nước Châu Âu. Ông Sunak cũng bày tỏ lạc quan về các cơ hội mới cho nền kinh tế Anh trong năm tới.

Thỏa thuận thương mại hậu Brexit giữa Anh và EU đạt được chỉ một tuần trước khi giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit chính thức kết thúc vào ngày 31/12. Quốc hội Anh sẽ cần phải thông qua thỏa thuận vào cuối năm trước khi thỏa thuận có thể thực thi từ ngày 1/1/2021.

BT
Thăm dò khán giả