Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 4, 17/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Hơn 150 triệu người bị ảnh hưởng bởi giá lạnh

(ANTV) - Trong khi đó tại Mỹ, một cơn bão tuyết mùa đông chưa từng có trong lịch sử đã tấn công khu vực miền Nam vào ngày 15/2 khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, hàng triệu người bị mất điện.

Hơn 150 triệu người dân tại 25 bang, kéo dài từ bang Texas tới bang Maine, được khuyến cáo cần cẩn trọng đề phòng tình hình thời tiết xấu.

Giá rét chưa từng có do bão đã khiến 3 triệu gia đình và doanh nghiệp ở bang Texas rơi vào cảnh mất điện trong sáng ngày 15/2 trong bối cảnh nhu cầu sử dụng năng lượng tăng đột biến. Hơn 3.400 chuyến bay đã bị hủy trên toàn nước Mỹ với hai sân bay Dallas và Houston ở Texas bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Bão tuyết và mưa lạnh cùng tình trạng mất điện cũng được dự báo tại một số bang khác bao gồm Mississippi, Ohio và Louisiana. Ảnh hưởng của bão tuyết cũng đã lan xuống Mexico ở phía Nam nước Mỹ với khoảng 4,7 triệu người không có điện buổi sáng ngày 15/2 sau khi nguồn cung từ bang Texas bị gián đoạn.

Phản ứng của Mỹ sau vụ căn cứ không quân tại Iraq bị tấn công

Mỹ đã kêu gọi mở một cuộc điều tra về vụ tấn công rocket tại căn cứ không quân ở khu vực tự trị người Kurd của Iraq và cam kết bắt thủ phạm chịu trách nhiệm.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nêu rõ, Washington phẫn nộ trước vụ tấn công rocket vào khu vực người Kurd của Iraq. Ông đã thảo luận với lãnh đạo chính quyền khu vực tự trị người Kurd về vụ việc này và cam kết ủng hộ mọi nỗ lực để điều tra.

Trước đó, liên quân do Mỹ đứng đầu thông báo một vụ nã rocket nhằm vào một căn cứ không quân tại khu vực người Kurd ở miền Bắc Iraq đêm 15/2 đã khiến một nhà thầu dân sự nước ngoài thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Trong vụ việc, 3 quả rocket đã được phóng vào thành phố Arbil, trong đó một quả đánh trúng một khu phức hợp quân sự ở sân bay Arbil, nơi binh sĩ liên quân do Mỹ đứng đầu đồn trú.

BT
Thăm dò khán giả