Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 3, 12/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ hối thúc cải cách nhập cư sau vụ nổ ở New York

(ANTV) -Trong một tuyên bố đưa ra cùng ngày, Nhà Trắng đã kêu gọi cải cách hệ thống nhập cư, cho rằng vụ nổ trước đó cùng ngày ở thành phố New York là bằng chứng cho thấy Mỹ cần tăng cường an ninh biên giới.

Trong buổi họp báo nhanh, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nêu rõ: Mỹ phải bảo vệ các đường biên giới và đảm bảo rằng các đối tượng nhập cảnh vào Mỹ không làm hại người dân. Vụ tấn công này nêu bật sự cần thiết của việc Quốc hội làm việc với Tổng thống về cải cách hệ thống nhập cư nhằm tăng cường an ninh quốc gia và an toàn công cộng. Washington biết rằng chính sách của tổng thống Trump kêu gọi chấm dứt chuỗi di cư, mà hung thủ đã thông qua đó để đến Mỹ. Nếu chính sách của ông ấy có hiệu lực thì kẻ tấn công đã không được phép vào nước này.
 
Theo hãng tin WABC, thủ phạm gây ra vụ nổ trên là nam giới, 27 tuổi, đến từ Bangladesh và đã có 7 năm sống tại Mỹ. Bangladesh không nằm trong danh sách các nước bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Donald Trump, nhưng Nhà Trắng cho biết nghi phạm được phép vào Mỹ thông qua một hệ thống thị thực nhập cư gia đình mà chính quyền đang tìm cách hạn chế.
 
Biểu tình lớn ở Indonesia phản đối quyết định của Mỹ về Jerusalem
 
Nhằm phản đối quyết định của Tổng thống Trump về Jerusalem, ngày 11/12, hàng nghìn người tiếp tục biểu tình trước cổng Đại sứ quán Mỹ tại Jakarta. Đây là cuộc biểu tình thứ 3 và lớn nhất ở Indonesia kể từ sau quyết định trên của ông Trump.
 
Những người biểu tình mặc áo choàng Hồi giáo truyền thống, giương cờ Indonesia và Palestine. Các cuộc biểu tình tương tự cũng diễn ra tại ít nhất 10 thành phố khác ở Indonesia, quốc gia Hồi giáo đông dân nhất thế giới.
 
Biểu tình liên tục bùng phát tại khu vực Trung Đông và nhiều nơi khác trên thế giới phản đối tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
 
Theo đó, hàng chục nghìn người đã xuống đường tại các nước Arab và Hồi giáo trong đó có Liban, Maroc, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia đã diễn ra tại Jerusalem khiến một số người thiệt mạng và bị thương, Ai Cập, và các vùng lãnh thổ Palestine. Nhiều vụ biểu tình bạo lực đã diễn ra ở các quốc gia này.

 

Thăm dò khán giả