Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 20:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 4, 07/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Học sinh Parkland xóa những ám ảnh bằng âm nhạc

(ANTV) -Gần 3 tuần sau vụ xả súng tại Parkland, Florida (Mỹ), các em học sinh trong dàn nhạc giao hưởng của ngôi trường – nơi xảy ra thảm kịch – đã cùng nhau biểu diễn tại thành phố New York. Mặc dù nỗi sợ hãi và lo lắng vẫn chưa nguôi, nhưng các em đều muốn thể hiện cảm xúc của mình với hy vọng về tương lai không còn tiếng súng trong trường học, thông qua âm nhạc.

Các học sinh tại Parkland đã tập luyện rất nhiều trước buổi biểu diễn. Nhiều em tin rằng chơi nhạc cũng có thể giúp mọi người trở nên mạnh mẽ hơn để đối mặt với thảm kịch vừa qua. Trong khi đó, chỉ huy của dàn nhạc, ông Alex Kaminsky cho biết, vụ xả súng khiến ông suýt phải hủy chuyến đi tới New York, nhưng vì những học sinh của mình, ông đã quyết định đến đây cùng biểu diễn với các em.
 
Ông Alex Kaminsky, Chỉ huy dàn nhạc High Schoool Marjory Stoneman Douglas nói:“Tôi đã định sẽ hoãn buổi biểu diễn khi vụ xả súng xảy ra. Nhưng sau khi nói chuyện cùng các em và phụ huynh, tôi nhận ra rằng những đứa trẻ này cần được bên cạnh nhau để cùng chơi nhạc. Tôi nhìn thấy ánh mắt của các em, và cách chúng cởi mở hơn khi mọi người cùng tập luyện lại. Đó là khi tôi nhận ra chúng tôi cần phải đến đây để biểu diễn.”
 
Em Sophie Ayoung-Chee, Thành viên dàn nhạc High School Marjory Stoneman Douglas nói:“Âm nhạc thực sự đã giúp chúng em lấy lại tinh thần. Trong gần 3 tuần qua, vụ xả súng thực sự đã khiến chúng em lo lắng nhưng rồi cuối cùng mọi người đã quay lại và chơi nhạc cùng nhau.”
 
Buổi biểu diễn của các học sinh và thầy giáo đã giúp các em lấy lại tinh thần sau những ám ảnh về thảm kịch đã xảy ra. Chính âm nhạc là cầu nối gắn kết mọi người và thông qua đó giúp thể hiện cảm xúc của người chơi đến với khán giả./.
Thăm dò khán giả