Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 13:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 4, 30/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ hoãn trừng phạt Triều Tiên để hướng tới cuộc gặp thượng đỉnh

(ANTV) - Truyền thông ngày 28/5 đưa tin, Washington đã quyết định hoãn một loạt biện pháp trừng phạt mới - vốn đã sẵn sàng để áp đặt chống Bình Nhưỡng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trở lại chương trình nghị sự.

Theo tờ Wall Street, Washington ngày 29/5 đã sẵn sàng áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt hơn, song quyết định hoãn các biện pháp này sau khi ông Trump quyết định nối lại cuộc gặp lịch sử với ông Kim.

Trong khi đó, Hàn Quốc ngày 29/5 tuyên bố sẽ tập trung mọi nỗ lực để tạo nền tảng hướng tới thành công cho biện pháp ngoại giao với Triều Tiên. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore nhằm thảo luận về tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên. Các quan chức cấp cao Triều Tiên và Mỹ đã tham gia đàm phán tại làng đình chiến Panmunjom và sẽ đàm phán ở Singapore để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều.

BT
Thăm dò khán giả