Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 04:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Chủ Nhật, 28/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ hoan nghênh lập trường của ASEAN về vấn đề Biển Đông

(ANTV) - Mỹ hoan nghênh lập trường của ASEAN về vấn đề Biển Đông. Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 27/6 sau khi Hội nghị cấp cao ASEAN 36 kết thúc.

Trên Twitter, ông Pompeo viết: "Mỹ hoan nghênh lập trường của các lãnh đạo ASEAN rằng tranh chấp Biển Đông cần được giải quyết trong khuôn khổ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982".

Dưới bình luận trên, ông Pompeo cũng dẫn lại Tuyên bố "Tầm nhìn về ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng: Vượt lên các thách thức và duy trì tăng trưởng" được các nhà lãnh đạo ASEAN thông qua tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 vừa qua.

Trong tuyên bố, các nhà lãnh đạo ASEAN đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì và thúc đẩy hòa bình, an ninh, ổn định, an toàn và tự do hàng hải hàng không tại Biển Đông, duy trì luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển UNCLOS 1982.

Các nhà lãnh đạo ASEAN cũng kêu gọi tích cực hướng tới việc thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và sớm kết thúc đàm phán về Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC), hiệu quả và thực chất, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Nổ súng tại Kentucky, Mỹ, ít nhất 1 người tử vong

Theo AP, nhà chức trách Mỹ đang điều tra một vụ nổ súng chết người xảy ra tại một công viên ở khu trung tâm thành phố Louisville, bang Kentucky, nơi người biểu tình tụ tập để phản đối cái chết của Breonna Taylor, một nữ công dân Mỹ gốc Phi bị cảnh sát bắn chết hồi tháng 3/2020.

Cụ thể, các thông tin cho biết có tiếng súng nổ ở Công viên Quảng trường Jefferson vào khoảng 21h (giờ địa phương). Trong một tuyên bố, cảnh sát Louisville cho hay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và tiến hành sơ cứu cho một nạn nhân, song người này đã không qua khỏi.

Sau đó ít phút, cảnh sát cho biết thêm một nạn nhân khác bị bắn trên con phố nơi có trụ sở tòa án thành phố tọa lạc. Nạn nhân này được nhập viện và các vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát đã lục soát công viên này và đang thu thập thông tin để xác định những người có liên quan. Thông tin về nghi can chưa được công bố.

 

Thăm dò khán giả