Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ - Hàn sẽ nối lại tập trận chung, bất chấp cảnh báo từ Triều Tiên

(ANTV) - Trong báo cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc gửi Quốc hội, Hàn Quốc xác nhận binh sĩ nước này sẽ tập trận chung với Mỹ để phát triển một kế hoạch tác chiến đối phó mối đe dọa từ Triều Tiên.

Theo Yonhap, Mỹ và Hàn Quốc sẽ tổ chức tập trận Giải pháp Then chốt và Người bảo vệ Tự do Ulchi nhằm phát triển Chiến lược 4D, gồm phát hiện, làm gián đoạn, phá hủy và phòng thủ, đối phó với mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên.

Báo cáo không đề cập đến cuộc tập trận chung Đại bàng Non hay kế hoạch cụ thể của Giải pháp Then chốt và Người bảo vệ Tự do Ulchi, thường diễn ra vào mùa hè. Mỹ, Hàn Quốc thường tổ chức Giải pháp Then chốt, Đại bàng Non vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.

Tín hiệu tích cực trong quan hệ Mỹ - Cuba

Một phái đoàn nghị sĩ Mỹ ngày 19/2 đã tới Cuba bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới đảo quốc Caribe này. Đây được xem là tín hiệu tích cực trong quan hệ Mỹ - Cuba sau cáo buộc “tấn công sóng âm” nhằm vào nhân viên ngoại giao Mỹ.

Phái đoàn Mỹ do Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Patrick Leahy dẫn đầu. Ngay sau khi tới Cuba, đoàn nghị sĩ Mỹ đã có cuộc hội đàm với phía Cuba trong ngày.

Một trong những nội dung được đưa ra thảo luận tại hội đàm lần này giữa Mỹ và Cuba là cáo buộc “tấn công sóng âm” và sức khỏe thính giác của các nhân viên Đại sứ quán Mỹ ở Cuba.

Quan chức ngoại giao Cuba đã nhấn mạnh với các nghị sĩ Mỹ rằng các nhà điều tra của cả Mỹ và Cuba đều không tìm thấy bằng chứng nào về một vụ tấn công như vậy.

 

BT
Thăm dò khán giả