Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:20, Chủ Nhật, 03/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ, Hàn sẽ dừng tập trận quy mô lớn

(ANTV) - Các quan chức Mỹ vừa cho biết, Washington dự kiến sẽ không thực hiện các cuộc tập trận mùa xuân quy mô lớn với Hàn Quốc như mọi năm mà thay thế bằng các cuộc tập trận nhỏ hơn. Động thái trên thể hiện thiện chí của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm cải thiện quan hệ với Triều Tiên.

Theo đó, Washington và Seoul sẽ không tiến hành các cuộc tập trận chung thường niên quy mô lớn mang tên Đại bàng non và Giải pháp Then chốt. Hai cuộc tập trận này dự kiến được thay thế bởi những đợt huấn luyện có quy mô nhỏ.

Mỹ và Hàn Quốc năm ngoái cũng hoãn một loạt cuộc tập trận lớn nhưng vẫn tiến hành các hoạt động huấn luyện chung quy mô nhỏ hơn để duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Vấn đề Brexit: Khả năng nhiều nước EU ủng hộ lùi thời hạn chót 29/3

Trong bối cảnh thời hạn chót để Anh rời EU đang tới gần, nhiều nước châu Âu đã lên tiếng ủng hộ việc gia hạn thời điểm diễn ra Brexit, dự kiến vào ngày 29/3 tới.

Tổng thống Slovenia cho rằng việc trì hoãn Brexit không giúp quá trình tìm kiếm sự thỏa hiệp trở nên dễ dàng hơn, nhưng tạo điều kiện để các nghị sĩ Anh có được một sự minh bạch và đồng thuận.

Trước đó, Trưởng phái đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier (Mai-cơn Ba-ni-ơ) tuyên bố ông sẽ nỗ lực hết sức đảm bảo một thỏa thuận về Brexit. Ông Barnier cho biết vẫn chưa thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ về một Brexit không thỏa thuận, đồng thời đề cập khả năng kéo dài thời hạn Brexit theo kế hoạch vào ngày 29/3 nếu London có giải thích cụ thể về những việc sẽ làm trong thời gian này. Tuy nhiên, mọi sự trì hoãn sẽ phải được 27 nước EU thông qua.

Tàu vũ trụ kết hợp giữa SpaceX và NASA lần đầu tiên được phóng vào không gian

Sau nhiều năm trì hoãn, SpaceX và NASA đã đạt đến bước cuối cùng trong khâu phóng thử nghiệm một con tàu thương mại vào không gian. Việc phóng thử nghiệm con tàu thương mại này nhằm mục đích khôi phục lại việc đưa con người vào vũ trụ của NASA.

Tàu vũ trụ Crew Dragon (Cờ-riu Đờ-rây-gừn) đã được phóng lên quỹ đạo nhờ tên lửa Falcon 9 của SpaceX vào chiều 2/3. Vì là nhiệm vụ thử nghiệm nên trên tàu không có người, thay vào đó là các hình nộm như người thật kèm một số kiện hàng gửi đến Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Sau khi hạ cánh tại ISS, các phi hành gia ở đó sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá hoạt động của con tàu. Nếu thử nghiệm thành công, SpaceX sẽ có nhiệm vụ chính thức đưa con người lên vũ trụ vào tháng 7/2019.

BT
Thăm dò khán giả