Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 4, 06/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ - Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận đồng minh

(ANTV) - 6 máy bay chiến đấu F-35A của Mỹ hôm qua đã tới Hàn Quốc để tiến hành các cuộc tập trận đồng minh.

Ngày 5/7, thủ đô Tokyo của Nhật Bản ghi nhận 5.302 ca mắc mới COVID-19. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 28/4, số ca mắc vượt trên 5.000 ca/ngày trong bối cảnh số ca mắc tăng hơn gấp đôi so với một tuần trước đó.

Chính quyền thành phố Tokyo cho biết số ca mắc mới COVID-19 trung bình trong 7 ngày là 3.778,3 ca/ngày, tăng 74,9% so với một tuần trước đó.

Trước đó, ngày 30/6, nhà chức trách thủ đô Tokyo đã nâng cảnh báo dịch COVID-19 lên mức cao thứ hai trong thang cảnh báo gồm bốn cấp độ, nhằm ứng phó với số ca mắc gia tăng trong 2 tuần liên tiếp.

Tỉnh Osaka, miền Tây Nhật Bản ngày 5/7 cũng ghi nhận 4.523 ca mắc mới COVID-19, tăng gấp đôi so với một tuần trước.

Số ca Covid-19 tăng cao, Thái Lan yêu cầu bệnh viện chuẩn bị tình huống xấu

Bí thư trường trực Bộ Y tế công cộng Thái Lan mới đây đã ban hành một chỉ thị khẩn cấp yêu cầu tất cả bệnh viện công trên toàn quốc chuẩn bị sẵn sàng các phương án đối phó với làn sóng lây nhiễm SARS-CoV-2 mới.

Chỉ thị mới yêu cầu các bệnh viện phải cảnh báo nhân viên y tế nâng cao ý thúc tự bảo vệ bản thân và sẵn sàng đối phó với tình huống tiếp nhận số bệnh nhân tăng cao.

Theo đó, các bệnh viên công phải chuẩn bị sẵn trang thiết bị, thuốc men và nhân lực, đặc biệt là giường bệnh dự phòng cho các ca bệnh nặng cũng như phương án chuyển bệnh nhân nặng tới các cơ sở có trang thiết bị điều trị tốt hơn.

Các bệnh viện cũng được yêu cầu tiêm liều vaccine tăng cường cho các nhân viên y tế của mình và kêu gọi người dân đi tiêm bổ sung vaccine ngừa Covid-19.

Mỹ - Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận đồng minh

6 máy bay chiến đấu F-35A của Mỹ hôm qua đã tới Hàn Quốc để tiến hành các cuộc tập trận đồng minh.

Đây là lần triển khai công khai đầu tiên các máy bay chiến đấu tàng hình của Mỹ tại Hàn Quốc kể từ cuối năm 2017.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Seoul và Washington đang tăng cường hợp tác an ninh vào thời điểm có nhiều quan ngại về khả năng Bình Nhưỡng tiến hành một vụ thử hạt nhân.

Các máy bay F-35A sẽ thực hiện "các chuyến bay huấn luyện làm quen và thường xuyên" để củng cố khả năng tương tác của hai lực lượng không quân. Các cuộc tập trận sẽ kéo dài tới ngày 14/7.

Iceland 14 năm liên tiếp là quốc gia hòa bình nhất thế giới

Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) vừa công bố báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) năm 2022, trong đó Iceland tiếp tục là quốc gia hòa bình nhất thế giới, đánh dấu năm thứ 14 liên tiếp nước này vững ngôi đầu bảng về GPI.

IEP lập báo cáo GPI đánh giá mức độ hòa bình hằng năm đối với 163 quốc gia và vùng lãnh thổ độc lập bắt đầu từ năm 2008.

Báo cáo dựa trên 23 chỉ số định tính và định lượng thuộc các tiêu chí như mức độ an ninh và an toàn xã hội, xung đột trong nước và quốc tế đang diễn ra, mức độ gắn kết xã hội, ổn định chính trị và kinh tế...

Với cách tính điểm của IEP, quốc gia/vùng lãnh thổ có điểm số càng thấp thì thứ hạng càng cao. Trong báo cáo GPI năm 2022, Iceland tiếp tục giữ vững vị trí quốc gia hòa bình nhất thế giới, trong khi đứng thứ hai là New Zealand.

Năm nay, Việt Nam xếp thứ 44, tăng 6 bậc so với năm 2021 và vẫn duy trì trong Top 50.

BT
Thăm dò khán giả