Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 15:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 7, 30/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ, Hàn Quốc thảo luận các bước đi tiếp theo với Triều Tiên

(ANTV) - Trong diễn biến liên quan, ngày 29/3, các nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ và Hàn Quốc đã họp tại thủ đô Washington của Mỹ để thảo luận về những bước đi ngoại giao tiếp theo với Triều Tiên.

 

Theo thông báo, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã có cuộc gặp đầu tiên kể từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội kết thúc hồi tháng trước. Dự kiến, trong cuộc họp, hai bên sẽ chia sẻ những đánh giá về tình hình hiện nay, cũng như thảo luận về các biện pháp giúp khôi phục quá trình đàm phán với Triều Tiên.

Cuộc họp giữa ngoại trưởng Mỹ và Hàn Quốc diễn ra không lâu sau khi Seoul thông báo Tổng thống nước này Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào tháng tới tại thủ đô Washington. Nhà Trắng cũng ra tuyên bố thông báo Tổng thống Trump sẽ gặp người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà Trắng vào ngày 11/4 tới để thảo luận những diễn biến mới nhất liên quan đến Triều Tiên và các vấn đề song phương./.

Bế mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2019

 

Chiều 29/3, Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2019 đã kết thúc với sự đồng thuận đạt được trong nhiều vấn đề liên quan đến khu vực và hợp tác toàn cầu.

Tại hội nghị, các bên tham dự diễn đàn đã cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương và toàn cầu hóa, cho rằng đây là con đường của sự phát triển chung. Bên cạnh đó, các đại biểu nhất trí rằng châu Á sẽ động lực quan trọng cho nền kinh tế toàn cầu.

Diễn ra từ ngày 26-29/3, với chủ đề "Chung vận mệnh, cùng hành động, cùng phát triển", Diễn đàn châu Á Bác Ngao năm nay đã tổ chức hơn 50 diễn đàn và hội nghị bàn tròn, tập trung vào 5 nội dung chính, gồm: nền kinh tế thế giới mở; chủ nghĩa đa phương, hợp tác khu vực và quản trị toàn cầu; động lực sáng tạo; phát triển chất lượng cao và các điểm nóng.

Hơn 2.000 đại biểu, gồm các quan chức chính phủ, doanh nghiệp và chuyên gia học giả đến từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tham dự Hội nghị./.

BT
Thăm dò khán giả