Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:17, Thứ 2, 24/02/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ - Hàn bất đầu tập trận chung

(ANTV) -Ngày 24/2, Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu tiến hành tập trận chung, bất chấp sự phản đối kịch liệt của Triều Tiên

Theo người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cuộc tập trận được tiến hành trong khu vực lãnh thổ Hàn Quốc. Cuộc tập trận có qui mô lớn nhất từ trước đến nay, 200.000 binh sĩ Hàn Quốc và 13.000 binh sĩ Mỹ tham gia cuộc tập trận này.
 
Cuộc tập trận đưa ra những tình huống khi phải đối phó với những cuộc công kích bằng tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.
 
Binh sĩ Hàn Quốc đang treo cờ để chuẩn bị cho cuộc tập trận Mỹ - Hàn vào sáng nay 24/2 Ảnh: AFP
 
Trước đó, Triều Tiên luôn lên tiếng phản đối và yêu cầu hủy cuộc tập trận này, coi cuộc tập trận này giống như “chuẩn bị cho một cuộc xâm lược”. Nhưng Mỹ và Hàn Quốc cho rằng cuộc tập trận đơn thuần là chỉ để phòng thủ.
 
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nhật trình và qui mô của tập trận không thay đổi, diễn ra như đúng dự định. Mỹ và Hàn Quốc đã bác bỏ yêu cầu của Triều Tiên và cho rằng Triều Tiên không nên có những hành động mang tính quân sự nào.
 
Cả Mỹ và Hàn Quốc đều kêu gọi Triều Tiên từ bỏ hạt nhân và nếu Triều Tiên không từ bỏ thì hòa bình trên đất nước này là điều xa vời.
 
Trong bối cảnh khác khi Hàn Quốc và Triều Tiên đang tích cực thực hiện đoàn tụ các gia đình ly tán, thì việc Mỹ-Hàn tập trận trung sẽ làm cho Triều Tiên thay đổi thái độ mang tính hợp tác đối với Triều Tiên./.
Theo NHK

Thăm dò khán giả