Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 01:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Giá lạnh kỷ lục, ít nhất 21 người thiệt mạng

(ANTV) - Hàng chục triệu người dân vùng Trung Tây nước Mỹ đang phải đối mặt với đợt giá lạnh kỷ lục khi nhiệt độ giảm xuống thấp kỷ lục khoảng âm 49 độ C. Theo nguồn tin từ nhiều quan chức Mỹ, đã có thêm 9 người thiệt mạng tại Chicago hôm 31/01, nâng tổng số người thiệt mạng do giá lạnh lên con số 21 người.

Chính quyền nhiều bang ở vùng Trung Tây đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp khi tình hình thời tiết tồi tệ đe dọa cuộc sống của người dân địa phương.

Nguyên nhân của đợt rét này là do một khối không khí lạnh từ Bắc Cực tràn xuống. Mức nhiệt thấp nhất được ghi nhận tại bang Minessota là - 54 độ C, mức thấp kỷ lục kể từ năm 1996.

Đợt không khí lạnh hiện đang di chuyển sang khu vực bờ Đông nước Mỹ và đã ảnh hưởng tới một loạt thành phố lớn bao gồm Thủ đô Washington DC, thành phố New York và Philadelphia.

Thượng viện Mỹ phản đối đề xuất rút quân khỏi Syria và Afghanistan

Chính phủ Mỹ hôm 31/1 đã công bố chi tiết những kỳ vọng của nước này trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un, đặc biệt chú trọng đến yêu cầu “một bản kê khai toàn bộ” kho vũ khí của Triều Tiên và một lộ trình nhằm giải giáp hạt nhân.

Đổi lại, Mỹ sẵn sàng ký tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên, tái lập các mối quan hệ ngoại giao và thúc đẩy phát triển kinh tế Triều Tiên. Cũng trong ngày 31/01, Đại diện đặc biệt Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun nhấn mạnh Tổng thống Donald Trump sẵn sàng kết thúc cuộc chiến tranh và không có ý định lật đổ chính quyền của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song việc rút quân đội Mỹ triển khai tại Hàn Quốc không phải là một lựa chọn cân nhắc vào thời điểm hiện nay. 

Ông Biegun cũng cảnh báo về "đối sách dự phòng" nếu tiến trình ngoại giao thất bại. Tuyên bố này được đưa ra cùng ngày với thông báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 đã được nhất trí và sẽ được công bố vào tuần tới.

 

Thăm dò khán giả